Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân

Đến nay đã có 9 đối tượng bị cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố liên quan đến những sai phạm tại dự án cầu Bến Thủy 2

Xung quanh những sai phạm tại dự án cầu Bến Thủy 2, Công an huyện Nghi Xuân và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 6 đối tượng “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Lê Duy Việt (áo xanh), Nguyễn Công Minh và Nguyễn Thị Hồng Nhung tại cơ quan điều tra
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, ngày 12/8, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố thêm 3 đối tượng là: Lê Duy Việt, (SN 1960, trú thị trấn Xuân An), nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân; Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1975) và Nguyễn Công Minh (SN 1944, đều trú thị trấn Xuân An).

Qua điều tra, mặc dù không phải là đất của mình, nhưng Nhung đã thông đồng với khối Trưởng khối 1 thị trấn Xuân An là ông Minh và một số cán bộ là thành viên của Hội đồng BTGPMB làm hồ sơ giả để hưởng tiền bồi thường và cấp đất tái định cư.

Ngày 30/12/2011, dù biết hồ sơ đất của Nhung là hồ sơ khống, không hợp lệ và kế toán chưa lập phiếu chi nhưng Lê Duy Việt, lúc này đang là Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân kiêm Phó chủ tịch Hội đồng BTGPMB, chủ tài khoản vẫn ký duyệt chi trả cho Nhung với số tiền 149.400.000 đồng.

Qua điều tra, ngày 2/8/2010, UBND huyện Nghi Xuân thành lập Hội đồng BTGPMB dự án cầu Bến Thủy 2 đi qua thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân gồm 21 thành viên do ông Nguyễn Hiền Lương, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân làm Chủ tịch HĐBT GPMB, và Lê Duy Việt, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện làm Phó Chủ tịch HĐBT GPMB, bồi thường cho 3 hộ sử dụng hồ sơ giả và hồ sơ khống hơn 1 tỷ đồng. 

Ngoài ra HĐBT GPMB còn cấp đất tái định cư cho 7 hộ không có hộ khẩu trên địa bàn thị trấn Xuân An, với diện tích lên đến hơn 1.700m2. Tại thời điểm năm 2011, tại thị trấn Xuân An bình quân mỗi lô có giá hàng tỷ đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm này liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng tại dự án cầu Bến Thủy 2, đã có 9 đối tượng bị Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắt nguyên phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân
Bắt nguyên phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân

Ông Lê Duy Việt kí hồ sơ khống cho bà Nguyễn Thị Hồng để bà này (không thuộc diện được đền bù GPMB) hưởng lợi 149 triệu đồng.

Bắt nguyên phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân

Bắt nguyên phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân

Ông Lê Duy Việt kí hồ sơ khống cho bà Nguyễn Thị Hồng để bà này (không thuộc diện được đền bù GPMB) hưởng lợi 149 triệu đồng.