Khởi tố nhóm đối tượng trộm cắp trên tàu đánh cá

VOV.VN-Lợi dụng các tàu vào neo đậu tại khu vực âu thuyền không có người trông giữ, các đối tượng đã đột nhập cắt khóa để trộm bình ắc quy.

PC_Article_AfterShare_1

Công an huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi trộm cắp bình ắc quy trên các tàu đánh cá.

khoi to nhom doi tuong trom cap tren tau danh ca hinh 1
Nhóm đối tượng đột nhập các tàu đánh cá trộm bình ắc quy vừa bị bắt giữ. (Ảnh: Lê Hiếu)

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Huỳnh Nghệ, trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang; Hồ Văn Châu, Huỳnh Thiện và Huỳnh Văn Cu cùng trú tại phường Hương Sơ, thành phố Huế.

Trước đó, từ tháng 1 đến tháng 3/2018, lợi dụng các tàu đánh cá vào neo đậu tại khu vực âu thuyền các xã Phú Thuận, Phú Hải và thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang  không có người trông giữ, các đối tượng đã đột nhập vào 18 tàu đánh cá cắt khóa để trộm bình ắc quy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lấy cắp 29 bình, trong đó có 18 ắc quy trên các tàu thuyền đánh cá và 11 bình ắc quy trên địa bàn thành phố Huế. Công an huyện Phú Vang đã thu giữ 14 bình ắc quy do các đối tượng trộm cắp.

Được biết, sau khi lấy trộm, các đối tượng đem bán với giá từ 1 triệu đến 2,5 triệu đồng mỗi bình. Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nghệ, Cu và Thiện; đồng thời bàn giao đối tượng Hồ Văn Châu cho Công an thành phố Huế xử lý theo quy định của pháp luật./. 

Giả làm khách giao dịch để trộm cắp

Ban ngày, Mạnh giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở hoặc lượn lờ ở các nhà dân ven đường rồi thăm dò nơi để két, tủ, tiền, vàng, xe máy...

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x