Khởi tố vụ án hình sự bôi nhọ bệnh viện Kim Cương

Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương (Hà Nội) bị một tài khoản Facebook đưa thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và thương hiệu.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức xảy ra tại Bệnh viện (BV) Kim Cương.

Trước đó, cơ quan Công an nhận được đơn tố cáo của BV Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương (trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc: BV này bị một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và thương hiệu.

khoi to vu an hinh su boi nho benh vien kim cuong hinh 1
Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương (Hà Nội). Ảnh:VTV News

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, phía BV xác nhận, có thực hiện ca phẫu thuật cho nữ bệnh nhân tên L. Tuy nhiên, thông tin trên tài khoản của một cá nhân trên mạng xã hội, tự nhận là người quen của một phụ nữ trú tại quận Hoàn Kiếm, tung lên những hình ảnh về tình trạng bệnh tật sau ca phẫu thuật nâng ngực là không chính xác.

Những thông tin trên mạng xã hội về phiếu thu có đề số tiền phẫu thuật nâng ngực, nâng mũi giá 13.000 USD được BV khẳng định là giả. Những giấy tờ thật có liên quan này cũng đã được phía BV cung cấp cho cơ quan Công an. Thậm chí, theo BV, việc thông tin bị “ra giá” 200.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) để kết thúc vụ việc, cũng được BV đề nghị cơ quan Công an vào cuộc làm rõ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một phụ nữ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực tại BV Kim Cương nhưng kết quả đã không như ý muốn. Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã có kết luận và chuyển Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm.

Hiện vụ việc đang được CAQ Hoàn Kiếm xử lý theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Minh Anh/An ninh thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds