Khởi tố vụ án vụ án thầy giáo tạt axit đồng nghiệp

Phạm Minh Tiên, thủ phạm đã tạt axit làm 4 đồng nghiệp bị phỏng nặng, đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Chiều 24/3, đại tá Đặng Minh Thế, Trưởng Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), cho biết đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Minh Tiên (thủ phạm đã tạt axit làm 4 đồng nghiệp bị phỏng nặng) về hành vi cố ý gây thương tích.

Cơ quan điều tra cũng xác định được nơi bán axit cho Tiên, tuy nhiên động cơ bán axit cho Tiên là để thực hiện hành vi phạm tội hay chỉ vô tình đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

khoi to vu an vu an thay giao tat axit dong nghiep hinh 1
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM khám cho nạn nhân vụ tạt axit

Chiều cùng ngày, ông Hồ Văn Thống, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, cho biết mặc dù đã phân cấp quản lý nên trách nhiệm xử lý vụ khiếu nại của thầy Tiên thuộc về Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình, nhưng do đây là trường hợp nghiêm trọng nên Sở đã chỉ đạo cho Thanh tra Sở xuống Thanh Bình xem lại quy trình thuyên chuyển đối với thầy Tiên lẫn cô Quế Anh (vợ thầy Tiên) có đúng không.

Đồng thời kiểm tra quy trình xử lý đơn khiếu nại của thầy Tiên xem có giải quyết đúng thời gian, đúng quy trình hay không. Từ những kết quả xác minh này Sở sẽ có hướng xử lý tiếp vụ việc.

Cũng theo ông Thống, hiện nay lãnh đạo Sở đã giao cho bộ phận chuyên môn soạn thảo công văn trấn an toàn bộ giáo viên đang công tác trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho tất cả các giáo viên trong ngành. 

Trước đó, khoảng 16h ngày 21/3, Phạm Minh Tiên đi xe gắn máy đến Phòng Giáo dục huyện Thanh Bình, đi thẳng lên phòng làm việc của Trưởng phòng Đỗ Phước Vĩnh.

Khi gặp ông Vĩnh, Phạm Minh Tiên tạt axit thẳng vào mặt ông Vĩnh rồi tháo chạy. Trên đường chạy ra ngoài gặp ông Đinh Văn Cạn (Phó trưởng phòng), Tiên tiếp tục tạt axit vào mặt ông Cạn.

Sau đó, người dân lại xôn xao khi phát hiện Phạm Minh Tiên vào Trường THCS Thanh Bình (cùng huyện) tạt axit vào mặt thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang.

Theo Công an huyện Thanh Bình, bước đầu Phạm Minh Tiên thừa nhận do không kiềm chế được mâu thuẫn cá nhân nên đã ra tay trả đũa các cán bộ, giáo viên./.

Theo Thanh Tú/Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage