Lạng Sơn khởi tố đối tượng vận chuyển 100 triệu đồng tiền giả

VOV.VN - Công an Lạng Sơn đã bắt quả tang Trương Trung Kỳ đang có hành vi vận chuyển một số lượng lớn tiền loại có mệnh giá 200.000đ/1 tờ nghi là tiền giả.

Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trương Trung Kỳ trú tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định về tội vận chuyển tiền giả. 

lang son khoi to doi tuong van chuyen 100 trieu dong tien gia hinh 1
Đối tượng vận chuyển tiền giả Trương Trung Kỳ cùng tang vật.

Trước đó, vào khoảng 18h30' ngày 28/11/2016, tại khu vực cửa khẩu Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự  công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với tổ kiểm soát Chi cục Hải quan Cốc Nam phát hiện, bắt quả tang Trương Trung Kỳ đang có hành vi vận chuyển một số lượng lớn tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam loại có mệnh giá 200.000đ/1 tờ và có nhiều số sê ri trùng nhau nghi là tiền giả.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trương Trung Kỳ sinh năm 1988 khai nhận số tiền trên là tiền Việt Nam giả, tổng số tiền là 100 triệu đồng. Số tiền này Kỳ mua của một người đàn ông lạ mặt giáp ranh biên giới Việt Nam – Trung Quốc, sau đó vận chuyển về Bình Định tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Lạng Sơn hoàn tất các thủ tục hồ sơ để bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x