Lên mạng xã hội rao bán đất sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng

Lên mạng xã hội rao bán đất sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng

VOV.VN - Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính 10 triệu đồng với một nhân viên của công ty bất động sản do thông tin sai sự thật.

Chiều 19/9, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nhân viên của công ty bất động sản thông tin sai sự thật.

Công an quận Liên Chiểu đã xử phạt 10 triệu đồng đối với Trần Yến Dung, 25 tuổi, trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

len mang xa hoi rao ban dat sai su that, bi phat 10 trieu dong  hinh 1
Thông tin rao bán đất sai sự thật trên mạng Facebook.

Dung là nhân viên Công ty CP bất động sản BroLand, Đà Nẵng. Vào ngày 17/9, trên một nhóm Facebook về bất động sản đã rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Khu đất này được phân lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô, mặt tiền đường 20,5m và 13,5m với giá từ 3 tỷ đồng/lô. Theo lời quảng cáo này, các lô đất vừa nêu bảo đảm tính pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ trao tay, được mở bán vào đầu tháng 10/2019.

Trong khi đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết 23 lô đất ráo bán trên Facebook thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2 là đất sản xuất, kinh doanh nên thông tin phân thành 23 lô, rao bán đất ở là không đúng. Theo quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt thì các lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Ngày 26/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA nhận chuyển nhượng. Sau đó, doanh nghiệp này có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở. UBND TP Đà Nẵng đã chuyển văn bản tới Sở Xây dựng và Sở có văn bản trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt. Sở Xây dựng cũng khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại vị trí trên để tránh thiệt hại sau này. 

Thông tin đăng tải về việc bán các lô đất này đã tạo ra dư luận bất ổn, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị ở quận Liên Chiểu. Ngay sau đó, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu đã chỉ đạo Công an Quận khẩn trương xác minh chủ tài khoản facebook là Dung đã đăng tải những nội dung sai sự thật này.

Dung khai mục đích đăng tải để lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm. Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan Công an đã yêu cầu Dung gỡ bài viết trên trang Facebook của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close