Lừa đảo “chạy” việc làm, lĩnh án 20 năm tù

(VOV) -Tuyết tự giới thiệu có mối quan hệ rộng có thể xin việc làm bất cứ nơi đâu.
Ngày 11/4, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Dương Thị Tuyết (SN 1952, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Tuyết có quan hệ quen biết với ông Nguyễn Khắc Hùng (SN 1959, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội). Tuyết tự giới thiệu với ông Hùng là có mối xin việc làm ở nhiều nơi, kể cả ở Văn phòng Chính phủ. Bởi vậy, Tuyết nói với ông Hùng nếu thấy người có nhu cầu, thì giới thiệu với Tuyết.

lua dao "chay" viec lam, linh an 20 nam tu hinh 1
Bị cáo Dương Thị Tuyết trước vành móng ngựa

Thông qua mối quan hệ này, tháng 7/2011, Tuyết nhận lời xin việc vào Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội với giá 100 triệu đồng với gia đình ông Thiệu – bạn ông Hùng. Tuyết cầm trước 60 triệu đồng, số còn lại sẽ được giao sau khi xong việc. Tuy nhiên, đến ngày 30/8/2011, Tuyết thông báo với ông Hùng là không thể xin được việc làm như thỏa thuận. Chưa có tiền trả lại Tuyết viết giấy ghi nợ.

Đối tượng bị Tuyết lừa xin việc ngoài ông Thiệu còn có ông Ngũ (180 triệu đồng) để xin cho cháu vào học trường trung cấp cảnh sát.

Trước đó, vào tháng 4/2012, Dương Thị Tuyết cũng đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 11 năm tù về tội  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Với “mác” giáo viên nghỉ hưu, Dương Thị Tuyết rêu rao mình có nhiều mối quan hệ quen biết, có thể chạy việc cho sinh viên mới ra trường. Với thủ đoạn này, Tuyết đã lừa đảo, chiếm đoạt của 12 nạn nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phiên xét xử ngày 11/4, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Dương Thị Tuyết với mức án 9 năm tù. Tổng hợp hình phạt của bản án cũ (11 năm tù), bị cáo Dương Thị Tuyết phải chịu mức án 20 năm năm tù giam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Vòi bơm xăng bất ngờ bắt lửa, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy ngọn lửa bùng phát từ vòi bơm xăng, sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN