GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lừa đảo chạy việc, nguyên cán bộ thanh tra lĩnh án 20 năm tù

VOV.VN -Từ ngày 27 - 29/3, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bốn bị cáo bao gồm: Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1979, trú tại phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), nguyên là cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Hòa Bình; Phạm Bá Chi (sinh năm 1972, trú tại Khu 9, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình); Trịnh Thị Bích Ngọc (sinh năm 1976, trú tại tổ 1,5 phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình) và Nguyễn Thị Thường (sinh năm 1973, trú tại phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình).

lua dao chay viec, nguyen can bo thanh tra linh an 20 nam tu hinh 1
Bốn bị cáo khai nhận tại Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Tại phiên tòa, các bị cáo đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo và tính chất của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bình với vai trò chính trong vụ án 20 năm tù giam; bị cáo Phạm Bá Chi mức án 6 năm tù giam; Trịnh Thị Bích Ngọc 10 năm tù giam và Nguyễn Thị Thường 7 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Nội dung cáo trạng nêu rõ, trong quá trình công tác tại ngành Thanh tra tỉnh Hòa Bình, từ năm 2010 - 2016, Nguyễn Thị Bình đã dùng thủ đoạn gặp gỡ, làm quen và đưa thông tin bản thân có quen biết với nhiều lãnh đạo ở các bộ, sở, ban, ngành các tỉnh và có thể lo được cho những ai có nhu cầu xin việc trong ngành Y tế, Giáo dục, Công an... Chi phí cho việc này từ 140 triệu đồng đến 300 triệu đồng/suất.

Tin tưởng vào những thông tin gian dối của Bình, 86 người đã trực tiếp đến gặp Bình hoặc thông qua người khác đưa tiền cho Bình để xin việc cho 96 trường hợp. Nguyễn Thị Bình đã trực tiếp cùng với Trịnh Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng của 89 người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
lua dao chay viec, nguyen can bo thanh tra linh an 20 nam tu hinh 2
Bị cáo Nguyễn Thị Bình nguyên là cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Hòa Bình tại phiên tòa. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Ngoài ra, Trịnh Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi đã đồng phạm với Nguyễn Thị Bình thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của 18 người. Trong đó, Trịnh Thị Bích Ngọc đã nhận tổng số tiền 3,635 tỷ đồng của 14 người, Nguyễn Thị Thường nhận tổng số tiền 1,55 tỷ đồng của 7 người và Phạm Bá Chi nhận tổng số tiền 1,37 tỷ đồng của 6 người.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi biết hành vi phạm tội của mình bị tố giác đến cơ quan Công an, Nguyễn Thị Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra Quyết định truy nã. Đến ngày 2/3/2017, Nguyễn Thị Bình đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lào.

Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi sau khi biết hành vi phạm tội bị tố giác đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trịnh Thị Bích Ngọc đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP