Bắt 7 đối tượng lừa đảo bằng hình thức khuyến mại hàng hóa

Bắt 7 đối tượng lừa đảo bằng hình thức khuyến mại hàng hóa

VOV.VN - Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) vừa tạm giữ nhóm đối tượng lừa đảo bằng hình thức giới thiệu, khuyến mại hàng hóa trên địa bàn.

Các đối tượng này gồm Hoàng Thị Mai (SN 1990), Hoàng Văn Luận (SN 1992), Lê Tiến Bá (SN 1991) cùng trú tại huyện Thiệu Vũ, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1987), Nguyễn Văn Phúc (SN 1994), Nguyễn Văn Hoà (SN 1984), cùng trú tại thôn Bằng Hưng, xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và kẻ cầm đầu là Hoàng Viết Đại (SN 1989) trú tại thôn 8, xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá. 

bat 7 doi tuong lua dao bang hinh thuc khuyen mai hang hoa hinh 1
Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia chương trình “Dự án xanh, giảm khí thải, bảo vệ môi trường”.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, nhóm đối tượng này dùng xe ô tô chở theo một số mặt hàng gia dụng như: Bếp từ, nồi lẩu điện, bóng điện, đèn pin… vào các khu dân cư giới thiệu sản phẩm, mời người dân nộp đối ứng 2,7 triệu đồng để tham gia chương trình “Dự án xanh, giảm khí thải, bảo vệ môi trường” và hứa sẽ trả lại khi chương trình kết thúc.

Sau khi nhận tiền của người dân, các đối tượng lừa đảo tổ chức trao một số sản phẩm giá trị thấp như bóng đèn, đèn pin... để tạo lòng tin.

Khi người dân không để ý, các đối tượng này sẽ nhanh chóng dùng xe ô tô bỏ trốn cùng số tiền thu được. Với thủ đoạn này, nhóm lừa đảo đã thu được trên 120 triệu đồng của 46 người tại các xã Liên Hoà; Liên Vị và thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) vào ngày 18/3/2019 vừa qua. 

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hình sự nhóm lừa đảo này để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close