Lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng vào tù

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng vào tù

VOV.VN - Lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị chịu mức án cao nhất là chung thân.

Hôm nay (28/11), Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Lan Hương, 34 tuổi, trú phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị và đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyễn Thị Lan Hương bị tuyên án tù chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người.

lua dao chiem doat hon 62 ty dong cua nhieu nguoi, 2 vo chong vao tu hinh 1
Phiên tòa xét xử “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 11/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này, tuy nhiên Tòa đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số nội dung vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm. Qua điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đã làm rõ, khởi tố thêm 1 bị can là Võ Lê Long, 39 tuổi là chồng của Hương.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2015 đến tháng 8/2016, để có tiền trả nợ do kinh doanh thua lỗ và tiêu xài cho cá nhân và gia đình, Nguyễn Thị Lan Hương đã dùng thủ đoạn cần tiền đáo hạn ngân hàng, nhiều người tin tưởng cho vay khoản tiền lớn.

Tổng số tiền Hương chiếm đoạt của các bị hại hơn 62 tỷ đồng, có người bị Hương lừa đảo, chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng. Trong đó, Võ Lê Long cùng ký tên với vợ trong giấy nhận của 7 trường hợp. Tổng cộng số tiền Long phải chịu trách nhiệm đồng phạm với bị cáo Hương chiếm đoạt của 7 bị hại là gần 7,3 tỷ đồng. Hội đồng xét xử dã tuyên phạt Nguyễn Thị Lan Hương Hương mức án Chung thân, Võ Lê Long 15 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close