Luật sư đề nghị trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương

Luật sư đề nghị trả hồ sơ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương

VOV.VN - Luật sư không đồng tình với nhận định của đại diện VKS khi cho rằng Văn Kính Dương là người chủ mưu, cầm đầu nên đề nghị trả hồ sơ để điều tra lại.

Tranh luận tại phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương và các đồng phạm, luật sư không đồng tình với nhận định của đại diện VKS khi cho rằng Văn Kính Dương là người chủ mưu, cầm đầu.

Với quan điểm trên, luật sư bào chữa cho bị cáo Dương đề nghị trả hồ sơ để điều tra lại, xem xét lại để đánh giá khách quan đối tượng cầm đầu. Cụ thể, cả 3 bị cáo Dương, Mang, Quân đều khai Nam là người khởi xướng, đứng đầu điều hành đường dây sản xuất ma túy. Do đó, nếu xác định Nam chính là “nhân vật Tom” thì Nam là chủ mưu chứ không phải Văn Kính Dương.

luat su de nghi tra ho so vu trum ma tuy van kinh duong  hinh 1
Bị cáo Dương ngoảnh mặt nhìn người thân.

Các luật sư bào chữa cũng yêu cầu làm rõ số lượng ma túy bị quy kết; là tinh chất ma túy hay có pha tạp chất. Đồng thời làm rõ hành vi của các đối tượng khác có tham gia đường dây như Bùi Anh Tú người cung cấp tinh dầu sản xuất ma túy, Linh Ken người mua ma túy.

Với bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, các luật sư cho rằng mức án bị đề nghị 15-16 năm tù là không phù hợp. Bởi bị cáo Ngọc không trực tiếp cất giữ ma túy và cũng không phải là một mắt xích, thành viên trong đường dây này. Việc Ngọc giúp Huyền di chuyển gói đồ là do Huyền nhờ vì không đi được và Ngọc không hề biết trong đó là ma túy.

Các bị cáo: Lê Văn Mang , Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền cũng được các luật sư bào chữa xin giảm nhẹ hình phạt so với mức đề nghị của VKS.

luat su de nghi tra ho so vu trum ma tuy van kinh duong  hinh 2
Bị cáo Lê Hương Giang bật khóc khi nghe mức án VKS đề nghị.

Riêng số tiền cơ quan điều tra thu giữ của Dương gần 2,6 tỷ đồng, 10.000 USD và 4.400 Nhân dân tệ. Dương khai đây là tiền cha mẹ đưa để nhờ mua nhà. Luật sư đề nghị toà tuyên trả số tiền này lại cho Dương.

Phiên tòa tiếp tục làm việc vào sáng mai (24/7)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close