Luật sư: “Phan Sào Nam không quanh co chối tội, bản án hợp lý“

VOV.VN - Theo luật sư Hoàng Văn Hướng, bản án 5 năm dành cho thân chủ ông là Phan Sào Nam được xem là hợp tình, hợp lý.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ, các bị cáo chủ chốt đã nhận bản án gồm: Bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tù giam, Nguyễn Thanh Hoá 10 năm tù giam, Phan Sào Nam 5 năm tù giam và Nguyễn Văn Dương 10 năm tù giam.

Trong số các nhân vật "chóp bu" của vụ án, Phan Sào Nam phải nhận mức án sơ thẩm thấp nhất (5 năm tù). Trước đó, cũng phải kể tới khả năng khắc phục hậu quả "thần tốc" của Phan Sào Nam khi khắc phục hơn 1.000 tỷ trong vòng 2 tuần (HĐXX xác định Nam tư lợi cá nhân hơn 1.400 tỷ từ game đánh bạc).

luat su: "phan sao nam khong quanh co choi toi, ban an hop ly" hinh 1
Luật sư Hoàng Văn Hướng. (Ảnh: Trung Kiên)

Luật sư Hoàng Văn Hướng, người bào chữa cho Phan Sào Nam cho biết: "Phan Sào Nam là hiện thân của một chủ doanh nghiệp, khi phạm tội Nam không quanh co chối tội, không đổ lỗi cho ai mà tích cực khắc phục hậu quả, thành khẩn khai báo với cơ quan điều tra.

Bản án đã phân rõ vị trí, trách nhiệm và đánh giá được vai trò chủ mưu của các bị cáo. Khi các bị cáo nhận thức hành vi phạm tội và tích cực khắc phục hậu quả thì nên có chính sách nhân đạo với họ". - Luật sư Hoàng Văn Hướng cho biết.

Luật sư Hoàng Văn Hướng cũng chia sẻ Phan Sào Nam không có ý định kháng cáo với bản án 5 năm tù. Trước đó, cựu chủ tịch của VTC online đã được hơn 400 người trong và ngoài nước ký vào lá đơn xin giảm tội./.

PC_Article_Middle

 

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Vụ đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam Phan Văn Vĩnh Nguyễn Văn Dương Nguyễn Thanh Hóa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x