Phan Sào Nam nói mức án Viện Kiểm sát đề nghị "thấu tình đạt lý"

Phan Sào Nam cảm ơn VKS, nói mức án đề nghị là “thấu tình đạt lý“

VOV.VN - Phan Sào Nam tỏ ra thoải mái sau khi bị đề nghị mức án 6-7 năm tù và đứng lên nói cám ơn Viện kiểm sát vì "thấu tình đạt lý".
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 1
Chiều 22/11, phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỷ tiếp diễn với phần tranh tụng liên quan đến bị cáo Phan Sào Nam. Cựu Chủ tịch VTC Online bày tỏ chấp nhận mức án đề nghị của VKS là 6-7 năm tù. (Ảnh: Trọng Phú)
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 2
Trước đó, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng Phan Sào Nam có tới 4 tình tiết giảm nhẹ. Điển hình như: Gia đình có công với Cách mạng, tự giác hỗ trợ cơ quan điều tra, khắc phục gần hết số tiền hơn 1.400 tỷ thu lợi cá nhân, có nhiều thành tích trong học tập và làm việc...
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 3
Trước mức án mà Viện Kiểm sát đề nghị, Phan Sào Nam mỉm cười cho biết: "Xin gửi lời cảm ơn đến Viện Kiểm sát đã thấu tình đạt lý. Tôi không có ý kiến gì về mức án đề xuất, chi tiết hơn xin được nhường lời cho các luật sư".
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 4
Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Văn Dương bước lên bục và nói ngắn gọn: "Tôi không có ý kiến gì về phần tranh luận". Dương bị Viện Kiểm sát đề nghị mức hình phạt từ 11-13 năm tù.
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 5
Luật sư bào chữa cho Phan Sào Nam là Hoàng Văn Hướng nhấn mạnh việc Nam khắc phục hơn 1.000 tỷ trong 2 tuần là "kỷ lục của Việt Nam".
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 6
Luật sư Hoàng Văn Hướng xúc động khi cho biết chi tiết: Phan Sào Nam phải khắc phục khoản tiền lớn nhưng vẫn cố gắng dành ra 1 tỷ để xây trường cho trẻ em vùng cao.
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 7
Ngồi phía dưới, bị cáo Lưu Thị Hồng chăm chú theo dõi diễn biến phiên tòa. Bị cáo này đối diện mức án đề nghị 15 tháng tù.
phan sao nam cam on vks, noi muc an de nghi la "thau tinh dat ly" hinh 8
Sau khoảng 30 phút dự phiên chiều, bị cáo Phan Văn Vĩnh tiếp tục kêu mệt và được đưa vào phòng y tế. Ông Vĩnh trước đó bị đề nghị mức án từ 7 đến 7 năm 6 tháng tù.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN