Manh mối nào giúp công an phát hiện 9 bộ xương người tại Tây Ninh?

Từ việc bà Vân qua nhà trách anh Phong không  báo cho bà việc phát hiện xương người. Từ đây, công an phát hiện thêm 7 bộ xương người nữa tại nhà bà.

Ngày 10/1, ghi nhận tại hiện trường vụ phát hiện 9 bộ xương người ở ngôi nhà nhỏ nằm lọt thỏm sâu bên trong vườn cao su của bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi) trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu (Tây Ninh), cơ quan chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường, khám xét nhà bà Vân.

Dẫn chúng tôi đến vị trí phát hiện 2 bộ xương người ban đầu phía sau nhà, anh Đinh Văn Phong (39 tuổi) cho biết vẫn hoang mang khi sự việc xảy ra ngay nơi mình ở.

Theo một người dân ấp Phước Tây, bà Vân có hai con trai đang sống ở Châu Đốc (An Giang) và TP.HCM. Hiện bà sống cùng 2 người cháu.

Nhà bà Vân nằm sâu trong vườn cao su. Bà ít giao tiếp với hàng xóm, sống khép kín từ nhiều năm nay. Ông Xưởng, chồng bà Vân, trước đây thường xuyên đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà.

Anh Đinh Văn Phong kể lại thời điểm phát hiện 2 bộ xương người ở sau vườn - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Khai với cơ quan chức năng, anh H.X.H. (33 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) cho biết trước đây anh H. thường hay đến nhà ông Xưởng, đã từng thấy ông Xưởng lấy sọ và xương để thương lượng mua bán gì đó với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông Xưởng mang bỏ trong hồ.

Hiện toàn bộ xương người được Bộ Công an mang đi giám định và tiếp tục điều tra. Sự việc không có dấu hiệu án mạng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Văn Cung - chủ tịch UBND huyện Gò Dầu - cho biết trước đây chồng bà Vân làm nghề tìm, cất bốc hài cốt. Ông đã mất cách đây khoảng 11 tháng.

Bà Cao Thị Cẩm Vân bên căn nhà phát hiện 7 bộ xương người ngày 9-1 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trước đó, làm việc với công an, bà Vân trình bày cách đây khoảng 5-6 năm, chồng bà nói có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng. Ông đã tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, sau đó chờ tìm người bán nhưng chưa được.

Bà Vân cho hay bà không biết ông Xưởng mua của ai và giá bao nhiêu. Đầu năm 2019, ông Xưởng bệnh nặng, trước khi chết ông cho biết đã để hai bộ xương cốt trong hồ nước (hồ do gia đình ông Xưởng xây để chứa nước sử dụng nhưng hiện nay không còn chứa nước), nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông Xưởng chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy hai bộ xương cốt đem vứt xuống hố nuôi ba ba bỏ không của nhà anh Phong. Về 7 bộ xương cốt được phát hiện sau này, bà Vân nói không biết gì cả./.

Theo Phước Trần/Tuổi trẻ

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ 300 thai nhi trong Nhà máy rác: Mẫu giám định là xương người

VOV.VN - Công nhân tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện 300 xác thai nhi. Cơ quan công an tiến hành giám định, xác định đây là xương bào thai.

Vụ phát hiện 9 bộ xương người: Chủ nhà khai chồng mua để bán

Bà Cao Thị Cẩm Vân khai, trước đó, chồng bà nói có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng nên ông tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để trong nhà.

Điều tra vụ đốt xương người trong nghĩa địa ở Củ Chi

Những đoạn xương người bị đốt ở Củ Chi được xác định là mang từ nơi khác đến và nạn nhân đã chết cách đây vài tháng.

Tin cùng chuyên mục