Ngày mai, xét xử vụ “nhân bản xét nghiệm” ở BV Hoài Đức

VOV.VN - Giữ quyền chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Thị Ngân.

TAND TP Hà Nội cho biết, ngày mai (7/3), vụ án “nhân bản xét nghiệm” tại Bệnh viện Hoài Đức, TP Hà Nội sẽ được đưa ra xét xử. 

Trong vụ án này, sẽ có 9 bị can phải hầu tòa. Các bị cáo bị truy tố về tội: “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội: “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

ngay mai, xet xu vu "nhan ban xet nghiem" o bv hoai duc hinh 1

Theo truy tố, trong thời gian từ 1/8/2012 đến ngày 31/5/2013 các bị cáo đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao để thực hiện xét nghiệm huyết học không đúng quy định; làm xét nghiệm huyết học rồi tự ký vào các phiếu xét nghiệm trả kết quả cho các bệnh nhân và đưa vào hồ sơ thanh tóan bảo hiểm y tế tổng số 789 kết quả xét nghiệm huyết học khống, gây thiệt hại cho Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Đức – Bảo hiểm TP Hà Nội hơn 16,5 triệu đồng.

Hai bị can Nguyễn Trí Liêm – nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức và Nguyễn Thị Nhiên – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội quyết định điều chỉ điều tra, miễn trách nhiệm hình sự bà Phan Thị Oanh./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage