Nghiện ma túy, rủ nhau lang thang trên đường cướp tài sản

VOV.VN - Để có tiền mua ma túy, Long và Quân dùng xe máy lang thang trên đường, khi thấy đối tượng là những phụ nữ sở hở chúng liền ra tay cướp giật.

Chiều 6/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Yên Định vừa bắt giữ 2 đối tượng Lê Hữu Long (SN 1991) và Trịnh Trọng Quân (SN 1995, đều ở xã Quý Lộc, huyện Yên Định) về hành vi cướp tài sản.

 Long và Quân cùng tang vật (ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp)

Do nghiện ma túy năng, để có tiền mua thuốc, Long và Quân đã rủ nhau dùng xe máy đi trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn TP Thanh Hóa, huyện Thiệu Hóa và huyện Yên Định. Khi qua các đoạn đường vắng, nếu thấy những người đi xe máy là nữ thì chúng liền ép sát rồi cướp, giật tài sản như dây chuyền, túi xách, điện thoại…

Theo khai nhận, từ đầu tháng 7/2014 đến đến khi bị bắt, hai đối tượng trên đã thực hiện 10 vụ cướp giật với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

 Gần đây nhất, 26/10, Long đã chở Quân bằng xe máy đến địa phận xã Định Hưng (Yên Định) thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy để chiếc túi xách phía trước yên xe, Long đã tăng ga áp sát để Quân ngồi sau giật chiếc túi xách rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi cướp được, các đối tượng đưa tài sản đi bán lấy tiền tiêu xài bị bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an huyện Yên Định tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh sát giao thông Hà Nội bắt 2 tên cướp giật trên đường

Đang điều khiển xe máy, chị Nguyễn Thu Trang bị 2 tên cướp đi xe máy áp sát giật chiếc điện thoại và phóng xe bỏ chạy. Nghe tiếng hô cướp của chị Trang, 2 chiến sĩ CSGT đuổi theo bắt gọn 2 tên cướp.

Người dân nhặt vàng trả cho người bị cướp giật

Theo công an, việc nhặt vàng của những người dân đi đường trả lại cho nạn nhân là rất đáng biểu dương.

Bắt 3 nghi can nghiện ma túy thực hiện 9 vụ cướp giật

Hai thanh niên đến giả vờ mua bánh rồi giật sợi dây chuyền vàng trên cổ bà Mục, sau đó nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Bắt 2 tên cướp giật tài sản

VOV.VN -Phát hiện một phụ nữ Trung Quốc đang sang đường một mình, hai tên lập tức áp sát, giật túi xách trên tay người này.

2 đối tượng chuyên cướp giật điện thoại của các cặp tình nhân

Các đối tượng đã uy hiếp các đôi tình nhân trước khi cướp giật tài sản của họ.

Tin cùng chuyên mục