Người dân ở chợ đầu mối Thủ Đức giao nộp nhiều hung khí cho công an​

Người dân ở chợ đầu mối Thủ Đức giao nộp nhiều hung khí cho công an​

VOV.VN - Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, người dân chợ đầu mối Thủ Đức, TP HCM đã giao nộp gần 100 hung khí các loại.

Qua công tác vận động, hàng trăm thanh kiếm, mã tấu cùng nhiều súng, đạn đã được người dân khu chợ đầu mối Thủ Đức, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM tình nguyện giao nộp cho địa phương.

nguoi dan o cho dau moi thu duc giao nop nhieu hung khi cho cong an​ hinh 1
Công an địa phương vận động người dân Chợ đầu mối Thủ Đức giao nộp hung khí.

Đêm ngày 9/7, tại khu vực Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Công an quận Thủ Đức và chính quyền địa phương đã triển khai vận động, kêu gọi người dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao tự nguyện, phòng chống tội phạm, bảo vệ tài sản của bản thân và xã hội.

Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, người dân khu vực này đã giao nộp gần 100 hung khí các loại, như: một khẩu súng K54, bảy viên đạn, sáu quả lựu đạn, hơn 50 thanh đao, kiếm tự chế, roi điện cùng nhiều loại công cụ hỗ trợ khác. Khi giao nộp vũ khí, người dân được tuyên dương và nhận một phần quà là 10 ký gạo.

Được biết, Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức là khu vực phức tạp, thường xuyên xảy ra đánh nhau có sử dụng hung khí. Địa bàn quận Thủ Đức cũng đã xảy ra nhiều vụ mua bán, tàng trữ và sử vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiềm ẩn, phát sinh nhiều yếu tố phức tạp.

nguoi dan o cho dau moi thu duc giao nop nhieu hung khi cho cong an​ hinh 2
Nhiều loại hung khí được người dân giao nộp.

6 tháng đầu năm 2020, Công an Thủ Đức đã triệt phá 7 băng nhóm, tạm giữ 17 người về hành vi trộm cắp tài sản sử dụng hung khí, công cụ hỗ trợ. Trước đó qua rà soát các bưu kiện bưu phẩm cũng thu giữ gần 500 thùng hàng chứa hàng trăm dao mác, kiếm Nhật, súng bắn đạn bi, đèn pin kích điện, bình xịt hơi cay...

Công an quận Thủ Đức nhận định tình hình phạm tội từ việc sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ còn phức tạp nên kêu gọi người dân chủ động đến giao nộp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close