Nhận hối lộ, nguyên Trung tá công an nhận 3 năm tù

Bị cáo Trần Ngọc Anh đã nhận hối lộ 10 triệu đồng để làm sai lệch kết quả một vụ án mà Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra

Ngày 14/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Ngọc Anh - Nguyên Trung tá, điều tra viên, Công an tỉnh Đồng Nai về tội “nhận hối lộ”.

Sau khi tranh tụng và nghị án tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Anh 3 năm tù giam về tội danh trên.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, ủy quyền cho Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai giữ quyền công tố tại phiên tòa: Vào ngày 6/9/2009, tại huyện Tân Phú (Đồng Nai) xảy ra vụ giết người vì mâu thuẫn cá nhân do Hà Vũ Liêm và Phạm Bá Ngữ cùng 4 đối tượng khác gây ra.

Vụ án được công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố, đồng thời bắt tạm giam các đối tượng liên quan. Cơ quan điều tra đã phân công điều tra viên Trần Ngọc Anh thụ lý điều tra vụ án.

Thời gian Phạm Bá Ngữ bị bắt giam, vợ Ngữ là Nguyễn Thị Cẩm Ni đến gặp điều tra viên Trần Ngọc Anh xin thăm nuôi chồng.

Trần Ngọc Anh đã đề nghị nếu nộp 10 triệu đồng sẽ không đưa Ngữ lên đầu vụ và tạo điều kiện thăm nuôi thuận lợi.

Sau khi nhận số tiền 10 triệu đồng của gia đình bị can Phạm Bá Ngữ, điều tra viên Trần Ngọc Anh đã đưa người thân của Ngữ vào trại giam thăm nuôi mà không có sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, đồng thời còn giúp gia đình Ngữ thăm nuôi hàng tháng khi vụ án đã kết thúc điều tra./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage