Ông Phan Văn Vĩnh tăng huyết áp nhập viện, không thể nghe tuyên án

VOV.VN - Trước giờ tuyên án, luật sư của bị cáo Phan Văn Vĩnh đã nộp đơn lên HĐXX, xin cho thân chủ được vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Chiều 30/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiến hành tuyên án cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong vụ đánh bạc nghìn tỷ. Trước giờ tuyên án, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh) đã nộp đơn lên HĐXX, xin cho thân chủ được vắng mặt vì lý do sức khỏe.

ong phan van vinh tang huyet ap nhap vien, khong the nghe tuyen an hinh 1
Ông Phan Văn Vĩnh bước vào phiên tòa sáng 30/11. (Ảnh: Trọng Phú)

Theo luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, ông Vĩnh bị tăng huyết áp, nhịp tim rối loạn. Đầu giờ chiều 30/11, trước khi đọc tiếp bản án, chủ tọa phiên tòa đã thông báo ông Phan Văn Vĩnh phải nhập viện vì lý do sức khỏe.

Trước đó, HĐXX nhận định ông Phan Văn Vĩnh đã bao che đến cùng cho cấp dưới là Nguyễn Thanh Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương để triển khai game đánh bạc, thể hiện qua việc ký văn bản gửi Bộ Thông tin Truyền thông xin cấp phép. Ngoài ra, khi bị các cơ quan chức năng phát hiện sai phạm của mình cùng cấp dưới, bị cáo Vĩnh còn bút phê vào văn bản không số do cấp dưới Nguyễn Thanh Hóa trình. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước lập luận của luật sư cho rằng ông Phan Văn Vĩnh không bao che mà vì mục đích nghiệp vụ, xây dựng hệ thống phòng thủ an ninh mạng, HĐXX đã bác bỏ lập luận này. Trên thực tế, nguồn tiền từ CNC không được đầu tư vào việc phòng thủ an ninh mạng. Chỉ có một bộ diệt virus được Dương cung cấp cho C50 được sử dụng vào mục đích nghiệp vụ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trọng Phú - Nguyễn Hiền/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Phan Văn Vĩnh xử Phan Văn Vĩnh Nguyễn Thanh Hóa tướng công an Phan Sào Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đấu tập U23 Đài Bắc Trung Hoa trên mặt sân sũng nước
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với U23 Đài Bắc Trung Hoa trên sân Hàng Đẫy dưới điều kiện không thuận lợi khi trời mưa và mặt cỏ sũng nước.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds