Phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn

VOV.VN -Các đối tượng đã móc nối nhau thực hiện hàng chục vụ mua bán trẻ em sơ sinh.

Ngày 13/3, Công an TPHCM cho biết, vừa phối hợp cùng công an quận 7 khám phá 1 đường dây chuyên mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn bắt giữ 7 đối tượng gồm: Tưởng Đình Thương (44 tuổi), Ngô Thị Lan (tự Hồng, 44 tuổi, là hai đối tượng cầm đầu), Trần Ngọc Quỳ, Võ Văn Viễn (cùng 44 tuổi), Võ Thị Kiều Trang (25 tuổi), Phạm Tuấn Phương (52 tuổi) và Trần Thiện Nhân (44 tuổi). Trong đó Trang được cơ quan công an cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

pha duong day mua ban tre so sinh quy mo lon hinh 1
Các đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh

Theo thông tin ban đầu, chiều 27/2, các trinh sát của công an quận 7 phối hợp cùng trinh sát PC45  đã phục kích, bắt quả tang 4 đối tượng là Lan, Quỳ, Viễn và Trang đang thực hiện thương vụ mua bán 1 trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi trước khu vực Bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10).

Qua xác minh ban đầu, công an xác định đứa trẻ là con của Trang. Vì sống lang bạt, không có điều kiện nuôi con nên Trang bàn với Viễn bán đứa trẻ cho Lan với giá 7 triệu đồng. Khi giao dịch đang diễn ra thì lực lượng công an đã ập đến bắt giữ. Từ lời khai của các đối tượng công an bắt giữ Thương, Phương và Nhân.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, hằng ngày Thương, Phương, Quỳ, Nhân lang thang ở Bệnh viện phụ sản Từ Dũ để tiếp cận với các bà mẹ trẻ lỡ có con ngoài ý muốn hay những cặp vợ chồng nghèo khó không đủ điều kiện nuôi con, sẽ dụ họ bán con. Sau đó các đối tượng môi giới cho các bà mẹ này bán con cho Thương, Lan để hưởng tiền hoa hồng.

Đối tượng Quỳ khai nhận, đã 3 lần môi giới bán 3 trẻ sơ sinh cho Lan mỗi lần như vậy sẽ được 1 triệu đồng. Còn đối tượng Thương thì khai, từ tháng 6/2013 đến nay đã môi giới bán 20 trẻ sơ sinh cho nhiều đầu mối khác nhau.

Bước đầu cơ quan công an nhận định, đầu mối bán các đứa trẻ của Thương, Lan được xác định là những gia đình hiếm muộn con cái ở các tỉnh thành phía Nam hoặc các đầu nậu trong các đường dây mua bán trẻ sơ sinh qua Trung Quốc.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra./.

CTV Nguyễn An/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage