Phá két sắt lấy trộm tiền công đức trong Ngũ linh từ ở Hải Phòng

Phá két sắt lấy trộm tiền công đức trong “Ngũ linh từ” ở Hải Phòng

VOV.VN - Kẻ trộm đột nhập vào đền Để Xuyên, một trong "Ngũ linh từ" của Hải Phòng lấy đi toàn bộ số tiền công đức trong két.

Lợi dụng đêm khuya, trời mưa, kẻ trộm đột nhập vào đền Để Xuyên, một trong "Ngũ linh từ" (5 ngôi đền thiêng) của huyện Tiên Lãng, phá cửa đền và két sắt lấy đi toàn bộ số tiền trong két. Đây cũng là lần thứ 2 ngôi đền bị trộm ghé thăm.

pha ket sat lay trom tien cong duc trong ngu linh tu o hai  phong hinh 1
Két sắt bị đối tượng lấy đá phá (Ảnh: Trung Kiên)
Đền Để Xuyên cùng với đền Gắm, đền Hà Đới, đền Bì, đền Canh Sơn nằm trong "Ngũ linh từ", từ xa xưa mỗi khi trong vùng Tiên Minh xưa (nay là huyện Tiên Lãng) xảy ra hạn hán, các địa phương có 5 ngôi đền trên rước sắc phong lên trên huyện tổ chức lễ "cầu đảo" rất linh thiêng.

Đền được UBND thành phố công nhận là Di tích văn hóa cấp thành phố năm 2016, ngôi đền mới được phục dựng lại từ nguồn xã hội hóa. Để quản lý đền, UBND xã Đại Thắng đã thành lập Ban quản lý di tích đền Để Xuyên.

Do ngôi đền nằm xa trung tâm nên xã giao cho người trong thôn quản lý trông coi. Hàng năm, từ số tiền công đức 50 triệu đồng, Ban quản lý đền sử dụng số tiền vào việc mua sắm các vật dụng trong đền và tổ chức các lễ hội trong năm.

Sau khi nhận được tin báo về việc đền bị mất trộm, lực lượng Công an đã xuống hiện trường ghi nhận khóa cửa đền và két sắt bị đối tượng dùng gạch phá. Theo báo cáo của thôn cho biết, số tiền trong két sắt có khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng. 

Hiện vụ việc đang được công an huyện Tiên Lãng mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close