Xử lý hàng loạt trường hợp tung tin thất thiệt về bệnh nhân số 17 ở Lào Cai ​

Phạt 40 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về bệnh nhân số 17 ở Lào Cai

VOV.VN -Trong ngày 7/3,Công an thành phố Lào Cai đã xử phạt 4 trường hợp, mỗi trường hợp 10 triệu đồng về hành vi tung tin thất thiệt.

Trong ngày 7/3, Đội An ninh – Công an thành phố Lào Cai đã khẩn trương triệu tập, xử phạt 4 trường hợp, mỗi trường hợp 10 triệu đồng về hành vi tung tin thất thiệt liên quan đến bệnh nhân số 17 (bệnh nhân N.H.N, trú tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/3).

xu ly hang loat truong hop tung tin that thiet ve benh nhan so 17 o lao cai  ​ hinh 1
Một trong số các trường hợp tung tin thất thiệt bị xử lý.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu các trường hợp này phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm hành vi vi phạm pháp luật.

Một trong số thông tin thất thiệt được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội là có 9 du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhập cảnh vào Việt Nam rồi đến du lịch tại thị xã Sa Pa (Lào Cai).

Ngay trong ngày 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai lệch này. Căn cứ xác minh của Cục Xuất nhập cảnh – Bộ Công an, việc một đoàn 9 du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và đến du lịch tại SaPa là có. Tuy nhiên, các du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline từng chở bệnh nhân số 17./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close