Phát hiện gần 90 mét khối gỗ quý bị khai thác trái phép

Phát hiện gần 90 mét khối gỗ quý bị khai thác trái phép

VOV.VN - Lực lượng chức năng huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện vụ chặt phá rừng trái phép với quy mô lớn tại xã Thượng Quan.

Kiểm tra hiện trường thuộc thôn Khau Liêu và thôn Ma Nòn, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, lực lượng chức năng phát hiện có 17 cây gỗ bi ̣chặt bao gồm các loại như  Giổi, Chò Chỉ, Re, Kháo… với khối lượng gỗ lên đến trên 87,3m3.

phat hien gan 90 met khoi go quy bi khai thac trai phep hinh 1
Lực lượng kiểm lâm kiểm đếm khối lượng gỗ bị khai thác trái phép.
Ngoài ra, lực lượng còn xác định có 7 cây gỗ lớn khác đã bị chặt hạ và mang khỏi rừng nên chưa xác định được khối lượng gỗ bị mất.

Ông Hoàng Hà Bắc, Bí thư huyện ủy huyện Ngân Sơn cho biết, lực lượng chức năng đã vào cuộc để điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm vụ việc. 

“Huyện đã giao cho cơ quan công an phối hợp với kiểm lâm và các đơn vị liên quan rà soát đo đếm, khoanh vùng, đánh dấu, điều tra làm rõ các đối tượng chặt hạ trái phép nếu đủ điều kiện khởi tố theo quy định”, ông Bắc khẳng định./.

Kon Tum: Phát hiện khai thác gỗ lậu

VOV.VN - 25 lóng gỗ vừa được lực lượng chức năng phát hiện và vận chuyển về để xử lý theo luật định. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm thủ phạm phá rừng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close