Phát hiện gần 90 mét khối gỗ quý bị khai thác trái phép

VOV.VN - Lực lượng chức năng huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện vụ chặt phá rừng trái phép với quy mô lớn tại xã Thượng Quan.

PC_Article_AfterShare_1

Kiểm tra hiện trường thuộc thôn Khau Liêu và thôn Ma Nòn, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, lực lượng chức năng phát hiện có 17 cây gỗ bi ̣chặt bao gồm các loại như  Giổi, Chò Chỉ, Re, Kháo… với khối lượng gỗ lên đến trên 87,3m3.

phat hien gan 90 met khoi go quy bi khai thac trai phep hinh 1
Lực lượng kiểm lâm kiểm đếm khối lượng gỗ bị khai thác trái phép.
Ngoài ra, lực lượng còn xác định có 7 cây gỗ lớn khác đã bị chặt hạ và mang khỏi rừng nên chưa xác định được khối lượng gỗ bị mất.

Ông Hoàng Hà Bắc, Bí thư huyện ủy huyện Ngân Sơn cho biết, lực lượng chức năng đã vào cuộc để điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm vụ việc. 

“Huyện đã giao cho cơ quan công an phối hợp với kiểm lâm và các đơn vị liên quan rà soát đo đếm, khoanh vùng, đánh dấu, điều tra làm rõ các đối tượng chặt hạ trái phép nếu đủ điều kiện khởi tố theo quy định”, ông Bắc khẳng định./.

Kon Tum: Phát hiện khai thác gỗ lậu

VOV.VN - 25 lóng gỗ vừa được lực lượng chức năng phát hiện và vận chuyển về để xử lý theo luật định. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm thủ phạm phá rừng.

CTV Linh Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x