Phạt tù 20 năm đối tượng làm giả giấy tờ đất, chiếm đoạt 14 tỷ đồng

Phạt tù 20 năm đối tượng làm giả giấy tờ đất, chiếm đoạt 14 tỷ đồng

VOV.VN - Bị cáo Huỳnh Văn Nhân phải chịu với mức án 20 năm tù về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hôm nay (29/11), Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhân (SN 1974; ngụ ấp Trà Co, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) với mức án 20 năm tù về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

phat tu 20 nam doi tuong lam gia giay to dat, chiem doat 14 ty dong hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, Nhân đã làm giả 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Nhân sử dụng các loại giấy tờ giả có liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền để đem đi thế chấp dưới hình thức là hợp đồng ủy quyền để vay tiền của 2 vợ chồng ông Dương Hoàng Dũng và bà Nguyễn Thị Ngọc Đặng (ở khu dân cư Long Thịnh thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng nhiều người khác để chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, năm 2016, Nhân là giám đốc công ty TNHH MTV chuyên về kinh doanh dịch vụ vận tải. Đến khoảng tháng 10/2018, công ty này đổi tên thành công ty TNHH thương mại dịch vụ du lịch Huỳnh Châu chuyên về kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh bất động sản. Để mở rộng kinh doanh, Nhân hợp đồng thuê đất của vợ chồng anh Nguyễn Việt Trung và chị Đoàn Tùng Giang ở phường 6, TP Sóc Trăng , tỉnh Sóc Trăng để làm trụ sở công ty với mục đích kinh doanh bất động sản ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và xây khách sạn tại địa phương.

Trong khoảng thời gian này, Nhân đến Phú Quốc định đầu tư bất động sản thì được một số “cò đất” cung cấp nhiều bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Nhân đã photo lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ chồng anh Trung để cất giữ. Để có tiền thực hiện dự định ban đầu, Nhân lên TP HCM thuê người làm giả 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình. Ngay sau đó, Nhân nói với ông Dương Hoàng Dũng và bà Nguyễn Thị Ngọc Đặng (ở khu dân cư Long Thịnh thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là đã đặt cọc mua 1 khách sạn ở Phú Quốc với giá 24 tỉ đồng cùng với 2 thửa đất tại khu vực xã Dương Tơ để chờ khi nào huyện đảo này lên “đặc khu” bán lại có giá cao hơn kiếm lời.

Đến đầu năm 2018, Nhân đến tận nhà ông Dũng để hỏi vay tiền đầu tư khách sạn ở tỉnh Sóc Trăng bằng cách thế chấp các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình nên được vợ chồng anh này đồng ý. Cùng thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Nhân đã lừa chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close