Phụ huynh vụ đòi bồi thường 100 triệu quyết định kiện trường ra tòa

VOV.VN - Một phụ huynh tại TP HCM quyết định khởi kiện trường mầm non vì cho rằng con mình bị cô giáo đánh.

Kết thúc buổi hòa giải không thành công chiều nay (25/2) với Trường Mầm non Tây Thạnh 2 tại quận Bình Tân, TPHCM, ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh phản ánh tình trạng con mình bị cô giáo đánh cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và kiện trường. Theo phụ huynh này, nếu nhà trường thiện chí trong quá trình làm việc tại tòa, số tiền bồi thường có thể thay đổi.

Trường Mầm non Tây Thạnh 2 tại quận Bình Tân, TPHCM.

Theo đó, trong cuộc họp chiều nay, UBND quận Bình Tân đã lắng nghe thông tin vụ việc từ phía phụ huynh và phản hồi của nhà trường. Kết thúc buổi làm việc, UBND xác định lỗi trực tiếp trong vụ việc liên quan đến bé P. con ông Đinh Đức Dũng là thuộc về Trường Mầm non Tây Thạnh 2, đặc biệt là giáo viên Nguyễn Thị Vân. UBND quận Bình Tân cho biết sẽ có văn bản chấn chỉnh nhà trường, nếu còn tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự sẽ rút giấy phép hoạt động. Cùng với đó, quận Bình Tân sẽ ban hành quyết định xử phạt Trường Mầm non Tây Thạnh 2 theo Nghị định 138. Đối với bé P., lãnh đạo quận đã có chỉ đạo Trường Mầm non Hoa Cúc quan tâm chăm sóc.

Không tìm được tiếng nói chung trong quá trình thương lượng, hòa giải, kết thúc cuộc họp, Trường Mầm non Tây Thạnh 2 và ông Đinh Đức Dũng vẫn chưa thể tìm ra phương án ổn thỏa để giải quyết vụ việc hy hữu này. Bà Đinh Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tây Thạnh 2 cho biết trong thời gian nhà trường sẽ tiếp tục quá trình thương lượng vì muốn vụ việc được giải quyết ổn thỏa.

Bà Đinh Thị Anh Đào cho biết: “Nhà trường mong rằng tiếp tục được ngồi lại với phụ huynh để kết thúc sớm vấn đề. Sự việc này là ngoài ý muốn, không ai mong như vậy, vì rất mất thời gian và làm phiền lãnh đạo các cấp.”

Đại diện Trường Mầm non Tây Thạnh 2 cho biết hiện tại trường không thể liên lạc với cô Nguyễn Thị Vân, người nhận đã có hành vi đánh con ông Đinh Đức Dũng. Trong khi đó, ông Đinh Đức Dũng cho rằng ông sẽ tiếp tục trình bày vụ việc đến các cơ quan chức năng vì không đồng ý với cách xử lý của nhà trường.

Ông Đinh Đức Dũng - phụ huynh khởi kiện trường mầm non.

Theo phụ huynh này, việc kéo dài vụ việc đến ngày thứ 80 như hôm nay mà chưa đi đến kết quả cuối cùng thì quá mệt mỏi. Về mức yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, ông Dũng cho biết vì quá bức xúc với cách giải quyết vấn đề của nhà trường nên mới đưa ra như vậy. Phụ huynh này cũng khẳng định ông sẽ đi đến cùng vụ việc để đòi lại công bằng cho con mình.

Ông Đinh Đức Dũng khẳng định: “Chúng tôi vẫn tiếp tục khởi kiện vụ án này ra Tòa án quận Bình Tân. Và nếu nhà trường thiện chí thì chúng tôi sẽ cùng thương lượng trên tòa. Có thể chúng tôi không lấy một đồng nào. Đồng thời vẫn giữ nguyên mục đích đề nghị UBND quận phối hợp cùng các cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động của trường để đến khi giải quyết xong vụ việc thì hoạt động tiếp.”.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chậm nhất vào tuần sau, ông Đinh Đức Dũng sẽ kiện Trường Mầm non Tây Thạnh 2 ra tòa để tìm hướng giải quyết cuối cùng. Về tình trạng của bé P., ông Dũng cho biết đến nay bé đã khỏe mạnh nhưng tinh thần vẫn chưa ổn định, rất hay khóc và giật mình. Ngay sau vụ việc diễn ra, ông Dũng đã chuyển trường cho con./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi tố người chồng bạo hành dã man, cắt tai vợ cũ

Ngày 5/1, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Một vì hành vi "Cố ý gây thương tích".

TPHCM: Con bị bạo hành, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu

VOV.VN -Một trường hợp hi hữu khi một vị phụ huynh tại TPHCM yêu cầu trường mầm non bồi thường 100 triệu đồng vì phát hiện con gái bị đánh bầm tím, trầy xước.

Phú Quốc: Bạo hành con riêng của vợ lãnh 3 năm 6 tháng tù giam

VOV.VN -Sau khi dùng ma túy, về nhà thấy con riêng của vợ khóc lóc, dỗ không được, Huyền Anh dùng tay, thắt lưng, cây nhôm đánh liên tiếp vào người cháu bé.

Sau ly hôn, chồng cũ bạo hành, cắt tai của vợ

Đang ở nhà cha mẹ ruột, chị Hoa bị chồng cũ khống chế, dùng dao cắt nhiều nhát vào tay, cổ, lưng và tai của chị Hoa. 

Tin cùng chuyên mục