Sở Y tế Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng hành hung nữ điều dưỡng

VOV.VN - Sở Y tế Nghệ An đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An đề nghị nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan vụ hành hung.

Ngày 26/6, trao đối với phóng viên, Đại tá Mai Hồng Hà – Trưởng công an huyện Quỳ Châu, Nghệ An xác nhận, hiện tại đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với bị can Võ Tiến Dũng (trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu) để tiếp tục điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó vào ngày 25/6, Dũng đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Ngay sau khi nhận được thông tin GĐ Sở Y tế Nghệ An đã trực tiếp đến thăm nữ điều dưỡng bị hành hung.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào khoảng 21’30’ ngày 21/6, một nhóm thanh niên có đưa một bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Quỳ Châu với vết thương ở bàn tay. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại.

Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sỹ cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Khi nữ điều dưỡng Phương ra khỏi phòng tiểu phẫu, nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm. 2 người (1 nam, 1 nữ) trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này.

Phát hiện sự việc cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị và theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Dương Đình Chỉnh – GĐ Sở Y tế Nghệ An đã cùng các cán bộ Sở Y tế trực tiếp đến thăm nữ điều dưỡng đang được điều trị tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Bản thân ông cũng như các cán bộ trong ngành vô cùng bức xúc trước thái độ coi thường pháp luật của các đối tượng trên. Sở Y tế Nghệ An cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An đề nghị nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Công văn nêu rõ: “Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương cũng như tâm lý của nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện Qùy Châu nói riêng và nhân viên y tế trong toàn ngành nói chung. Sở Y tế Nghệ An đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Qùy Châu khẩn trương điều tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ y tế khi họ đang thực thi nhiệm vụ khám bệnh cho bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra công an huyện Quỳ Châu tiếp tục làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nữ điều dưỡng bị hành hung ngay tại Trung tâm y tế huyện

VOV.VN - Khi nữ điều dưỡng ra khỏi phòng tiểu phẫu thì bị nhóm người chửi bới, hành hung ngay tại Trung tâm y tế huyện Qùy Châu.

Tạm giữ hình sự kẻ hành hung điều dưỡng viên

Đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) bị bắt tạm giam vì hành hung một điều dưỡng viên Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu.

Hành hung vợ trên tàu hỏa, nam hành khách bị khống chế

VOV.VN - Phát hiện người đàn ông hành hung vợ, nhân viên tàu đã nhanh chóng khống chế sau đó bàn giao cho công an xử lý.

Tin cùng chuyên mục