Tam giu 8 nguoi mang quan tai phan doi doan cuong che

Tạm giữ 8 người mang quan tài phản đối đoàn cưỡng chế

8 người này đã mang quan tài đặt trước nhà, có lời lẽ lăng mạ, dùng hung khí, ném đá chống lực lượng chức năng.

Chiều 6/1, cơ quan chức năng huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã quyết định tạm giữ 8 người vì có hành vi cản trở đoàn cưỡng chế giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình khu dân cư và trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương.

tam giu 8 nguoi mang quan tai phan doi doan cuong che hinh 1 Mang quan tài đặt trước nhà gây cản trở đoàn cưỡng chế

Khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi phần đất của hai gia đình ông Nguyễn Văn Út và bà Nguyễn Thị Huệ, người thân kéo đến gây cản trở đoàn cưỡng chế.

Đặc biệt, 8 người mang quan tài đặt trước nhà, có lời lẽ lăng mạ, dùng hung khí, ném đá chống lực lượng chức năng. Ngay sau đó, 8 người này đã bị cơ quan chức năng tạm giữ tại trụ sở công an huyện.

tam giu 8 nguoi mang quan tai phan doi doan cuong che hinh 2 Cơ quan chức năng phải tăng cường hàng trăm chiến sĩ để giữ an ninh tại buổi thi hành cưỡng chế

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết, năm 2010, UBND tỉnh phê chuẩn xây dựng dự án khu dân cư và trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương, trong đó có 180 hộ tại ấp Mỹ Quới thuộc diện di dời.

Những hộ dân thuộc diện giải toả đã nhận tiền đền bù, chuyển đến nơi ở mới, nhưng vẫn còn 2 hộ không chịu di dời, gây cản trở công việc giải phóng mặt bằng. Thời gian qua, UBND huyện đã tổ chức họp tổ dân, vận động nhưng không mang lại kết quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close