Xét xử vụ "quan tài diễu phố": Các bị cáo được mớm cung?

VOV.VN -Các bị cáo bị truy tố về tội giết người đều trả lời quanh co, chối tội và cho rằng mức phạt tại phiên sơ thẩm là quá nặng.

Sáng 6/3, tại phiên phúc thẩm vụ án “giết nguời” mà dư luận quen gọi vụ “quan tài diễu phố” xảy ra tại khu phố Quán Tiên-phường Hội Hợp -TP Vĩnh Yên -Vĩnh Phúc, sau phần tra căn cước và đọc lại bản án sơ thẩm, Chủ tọa phiên tòa Hà Tiến Triển tuyên bố bước sang phần xét hỏi.

Các bị cáo bị truy tố về tội giết người đều trả lời quanh co, chối tội và cho rằng mức phạt tại phiên sơ thẩm là quá nặng.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn trọc, SN 1992, ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) người bị tuyên mức án tử hình tại phiên sơ thẩm là người bị xét hỏi đầu tiên. Bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo cho rằng, bản thân còn quá trẻ và phạm tội lần đầu nên mong có cơ hội làm lại cuộc đời.

xet xu vu "quan tai dieu pho": cac bi cao duoc mom cung? hinh 1
Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn tại tòa

Trả lời về hành vi đạp nạn nhân xuống kênh nước, Phùng Mạnh Tuấn cho rằng, khi bị cáo xông lên đạp anh Nguyễn Tuấn Anh 1 cái thì nạn nhân ngã xuống nước và chìm luôn. Sau đó bị cáo bỏ đi.

Bị cáo Đặng Quốc Tú (SN 1980, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) bị tuyên án chung thân trong phiên sơ thẩm cho rằng: Bị cáo không trực tiếp tham gia vụ sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh. Khi các bị cáo khác truy đuổi nạn nhân, bị cáo đứng gần Nguyễn Duy Hiệp (anh họ nạn nhân) và được người này nhờ chạy ra can ngăn. Khi chạy ra thì không thấy anh Nguyễn Tuấn Anh ở đâu mà chỉ thấy các bị cáo đi về quán ăn. Bị cáo Đặng Quốc Tú khai nhận trong những lần lấy lời khai, sau khi hai kiểm sát viên ra về, bị cáo bị các điều tra viên lấy lời khai đánh đập và ép cung, đọc cho bị cáo viết.

Nói về lời khai của mình tại cơ quan điều tra, bị cáo Nguyễn Văn Bính (SN 1997, ở phường Đồng Tâm, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị tuyên 12 năm tù cho rằng toàn bộ lời khai của bị cáo đều do cán bộ điều tra đọc để bị cáo ghi. Khi bị cáo khai tại các bản tự khai khác với bản khai mà cán bộ điều tra mớm cung, liền bị cán bộ điều tra lao vào đánh hội đồng.

Bị cáo này cũng mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo được trở về với gia đình, xã hội và làm lại cuộc đời.

Bị cáo Nguyễn Văn Tình (SN 1988, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bị tuyên mức án 18 năm tù khẳng định mình không phạm tội giết người. Về bản khai nhận tội tại cơ quan điều tra, bị cáo cho rằng: “Cán bộ điều tra đánh đập, bắt ghi vào bản tự khai là có tham gia vào việc đánh anh Nguyễn Tuấn Anh”. Tuy nhiên, bị cáo Tình cũng thừa nhận mình có tham gia vào quá trình truy đuổi nạn nhân, nhưng không ra tay đánh đập.

Truớc đó, sau phiên xử sơ thẩm, 6 bị cáo phạm tội giết người gồm: Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định, Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bình đã gửi đơn kháng án vì cho rằng bản án cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng. 2 bị cáo phạm tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm trong vụ án này là Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Duy Hiệp không kháng án.

Phía gia đình bị hại cũng đã gửi đơn kháng án vì cho rằng tòa án cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và việc bồi thường của các bị cáo đối với gia đình là chưa tương xứng với thiệt hại về tổn thất tinh thần cũng như vật chất đối với gia đình bị hại./.

Nhóm PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage