TP HCM Tạm giữ thêm hai đối tượng nghi giả danh công an

Tạm giữ thêm hai đối tượng nghi giả danh công an ở TPHCM

Cụ thể, hai đối tượng là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (đều sinh năm 1979, sống tại quận Gò Vấp) cố tình giả danh lực lượng công an.

Liên quan đến việc phát hiện nhiều đối tượng giả danh công an bị phát hiện, ngày 16/6 Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngoài đối tượng Nguyễn Hồng Thái bị Công an Quận 1 tạm giữ sáng 16/6, các đơn vị còn phát hiện hai đối tượng nghi giả danh công an. 

Cụ thể, hai đối tượng là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (đều sinh năm 1979, sống tại quận Gò Vấp).

Quá trình làm nhiệm vụ, Công an Quận 1 phát hiện hai đối tượng này đi cùng nhau và mặc áo khoác ngoài có hình công an hiệu và dòng chữ “Công an Thành phố Hồ Chí Minh,” đồng thời có nhiều biểu hiện khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an còn phát hiện hai đối tượng này có một thẻ ghi Bộ Công an - Cảnh sát tuần tra kiểm soát giao thông. Hai đối tượng đang bị Công an Quận 1 tạm giữ để điều tra. 

Trước đó vào sáng 16/6, Công an Quận 1 khi làm nhiệm vụ tại khu vực trung tâm thành phố đã phát hiện Nguyễn Hồng Thái mặc sắc phục Công an nhân dân nhưng có nhiều điểm không đúng quy định của ngành. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đã xác định Thái không phải là chiến sỹ Công an nhân dân. Đối tượng này còn tàng trữ một còng số tám, một mũ lưỡi trai có hình công an hiệu. 

Bước đầu cơ quan Công an nhận định các đối tượng này giả danh lực lượng Công an nhân dân để trong trường hợp có tụ tập đông người sẽ hành hung người dân để vu khống lực lượng Công an chính quy. Cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ mục đích, hành vi của các đối tượng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close