Giả danh cán bộ công an tỉnh, nhận cả trăm triệu đồng để "chạy" trường

VOV.VN - Đối tượng Hoàng Bá Đệ giả danh là cán bộ công an tỉnh Nghệ An và nhận của một gia đình 100 triệu để "chạy" vào trường trung cấp công an.

Ngày 23/5, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho hay đã khởi tố bị can với Hoàng Bá Đệ (sinh năm 1978, trú tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hoàng Bá Đệ.
Trước đó, Đệ nợ một khoản tiền lớn nên mạo nhận là cán bộ công an tỉnh Nghệ An có “biệt tài” chạy trường. Đệ “nổ” là có thể lo lót cho một số người vào học trường công an.

Một người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã đưa cho Đệ 100 triệu đồng khi muốn con vào học trường trung cấp công an nhân dân. Biết bị lừa và đòi tiền không được, đầu tháng 5 gia đình này tố cáo công an.

Hoàng Bá Đệ từng bị Tòa án nhân dân thành phố Vinh phạt 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội đánh bạc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giả danh công an lừa đảo hàng trăm triệu của người dân

VOV.VN - Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng đã 9 lần giao dịch rút tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam với số tiền lớn sau khi giả danh công an lừa đảo.

Đối tượng giả danh Công an đi lừa đảo ra đầu thú

VOV.VN - Tuyên giả làm cán bộ Công an mặc thường phục đi tìm bắt đối tượng buôn bán tiền giả, sau đó lừa người dân để chiếm đoạt xe máy. 

Giả danh công an "nuốt" hơn 70 triệu đồng

VOV.VN - Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) đang điều tra vụ việc liên quan tới 2 đối tượng giả danh công an để chiếm đoạt tài sản.

Nghi giả danh công an chiếm đoạt tiền của người đi đường

VOV.VN - Khánh bất ngờ yêu cầu một người dân đang điều khiển xe máy dừng lại rồi “xử phạt" vì lỗi vượt đèn đỏ, sau đó chiếm đoạt 100.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục