Tạm hoãn xét xử để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo ốm thật hay không?

VOV.VN -Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, đây là lần thứ 3 bà Thảo xin hoãn phiên toà, do đó, cơ quan công tố đề nghị toà xem xét để đảm bảo việc xét xử.

Sáng nay (18/11), TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo và ông Vũ tại phiên tòa sáng nay.

Phiên tòa được HĐXX thông báo xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong khi đó, bà Thảo lại có đơn xin hoãn phiên toà vì lý do sức khoẻ. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, đây là lần thứ 3 bà Thảo xin hoãn phiên toà, do đó, cơ quan công tố đề nghị toà xem xét để đảm bảo việc xét xử. Sau khi hội ý, HĐXX tuyên bố tạm hoãn phiên xử buổi sáng để xác minh bà Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không và dự kiến sẽ mở lại vào chiều nay (18/11).

Trước đó, trong 2 lần mở phiên xét xử phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa vì phải điều trị bệnh. Chiều qua (17/11), gặp gỡ một số báo chí, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, đang điều trị bệnh một tháng qua và hiện tình trạng sức khoẻ vẫn chưa thực sự tốt. Bà Thảo đưa ra bằng chứng mà theo bà là tình tiết mới và quan trọng của vụ án. Cụ thể là Quyết định số 05 ký từ ngày 23/8/2018 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận khiếu nại của bà là không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên international (Singapore) khỏi vụ án này thành một vụ án khác. Bà Thảo cho hay, quyết định này có trước khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, nhưng bản án của TAND TP.HCM không hề ghi nhận để đưa vào giải quyết vụ án.

Trước đó, trong bản án sơ thẩm ngày 27/3/2019, TAND TP.HCM chấp thuận cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn; giao bà Thảo nuôi dưỡng 4 con chung và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỷ đồng cho mỗi người con từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành. Tòa cũng quyết định phân chia 13 bất động sản chung, mỗi bên hưởng 50%. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỷ đồng, HĐXX tuyên ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.

Sau bản án sơ thẩm, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo toàn bộ hoặc một phần bản án sơ thẩm. Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cũng có kháng nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến vụ tranh chấp ly hôn này, vì cho rằng phán quyết ở cấp sơ thẩm không nhận định đầy đủ và thể hiện chính xác ý kiến của VKS và có sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặng Lê Nguyên Vũ “muốn sớm kết thúc vụ ly hôn“

Bảo vệ ông chủ cà phê Trung Nguyên trong vụ ly hôn nghìn tỷ, luật sư Hoàng Hữu Nhân cho biết ông Vũ muốn sớm kết thúc, tránh ảnh hưởng đến tập đoàn.

Hoãn phiên xử vụ ly hôn của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

VOV.VN - Tại phiên toà sáng nay, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều có mặt, nhưng lại vắng mặt các luật sư.

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng ý khoản cấp dưỡng nuôi con 10 tỷ đồng

VOV.VN - Chiều ngày 21/2, phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đã kết thúc phần hỏi và tranh luận giữa các đương sự.

Tin cùng chuyên mục