Thừa Thiên - Huế: Chủ tịch xã chuyển nhượng đất trái phép

Hiện, ông Nguyễn Em- Chủ tịch UBND xã Lộc An đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và bị khiển trách về mặt Nhà nước.

Ngày 14/3, tin từ UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã tiến hành kiểm điểm ông Nguyễn Em, Chủ tịch UBND xã này do chuyển nhượng đất trồng rừng trái phép.

Theo đó, vào ngày 15/9/2010, ông Nguyễn Em nhận chuyển nhượng đất rừng trồng keo từ ông Nguyễn Minh (trú ở xã Lộc An). Việc mua bán chỉ bằng miệng và có giấy viết tay chuyển nhượng nhưng không nói rõ diện tích giữa hai bên. Vào năm 2013, do nhà ông Em làm nhà bị kẹt tiền, nên ông Em đã chuyển nhượng phần đất trên cho ông Trần Đình Dưỡng (ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc) với số tiền 90 triệu đồng.

 thua thien - hue: chu tich xa chuyen nhuong dat trai phep hinh 1
Ông Nguyễn Em, Chủ tịch xã Lộc An bị kỷ luật do tự tiện trong việc chuyển nhượng đất trồng rừng khi chưa có sổ đỏ (Ảnh: Dân trí)

Sau khi bị 3 hộ dân ở địa phương tố cáo miếng đất của chủ tịch xã Nguyễn Em bán cho ông Dưỡng bị chồng lên đất của họ khoảng hơn 5.000m2, Thanh tra huyện Phú Lộc đã về xác minh sự việc. Qua đo đạc thực tế, phần đất của ông Em bán cho ông Dưỡng là 10.160m2. Toàn bộ thửa đất chuyển nhượng giữa 3 bên là ông Em – ông Minh – ông Dưỡng chưa được cấp giấy CNQSDĐ.

Qua kết luận của Chủ tịch huyện Phú Lộc, việc ông Em chuyển nhượng bán đất cho người khác khi thửa đất chưa được cấp giấy CNQSDĐ là không đúng theo quy định Chính phủ. Huyện giao cho xã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân ông Nguyễn Em trong việc nhận chuyển nhượng và chuyển nhượng đất trồng rừng trái phép khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy CNQSDĐ.

Hiện ông Nguyễn Em, Chủ tịch UBND xã Lộc An đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và bị khiển trách về mặt Nhà nước./.

Theo Đại Dương/Dân trí

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage