Tiếp tay, nhận hối lộ cho việc hủy hoại đất lâm nghiệp ở Đắk Nông

Tiếp tay, nhận hối lộ cho việc hủy hoại đất lâm nghiệp ở Đắk Nông

VOV.VN - Từ khi đất rừng được giao cho HTX Hợp Tiến thuê thực hiện dự án, rừng trong dự án liên tục bị tàn phá, hủy hoại.

UBND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn tất các thủ tục theo quy định để xử lý các đối tượng trong vụ đưa và nhận tiền nhằm thỏa thuận trong việc hủy hoại đất rừng.

Trước đó, trong quá trình đi kiểm tra thực tế trên lâm phần của HTX dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến, UBND huyện Đăk Glong phát hiện có tình trạng đưa máy cơ giới vào rừng để múc mương, ao hồ, hủy hoại đất lâm nghiệp. Sau đó, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glong đã chỉ đạo cho chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng và các cơ quan chức năng kiểm tra, tiến hành tạm giữ người và phương tiện để xử lý vụ việc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện có việc đưa và nhận tiền giữa nhân viên quản lý bảo vệ rừng, lãnh đạo đơn vị chủ rừng và chủ phương tiện cơ giới nhằm thỏa thuận cho các hoạt động trái phép trên lâm phần.

Cụ thể, khi phát hiện có máy cơ giới vào lâm phần của HTX dịch vụ nông nghiệp thương mại Hợp Tiến múc mương, hủy hoại đất lâm nghiệp, hai nhân viên quản lý bảo vệ rừng của đơn vị có tên C và X đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị.

Sau đó được sự đồng ý của một lãnh đạo HTX, 2 nhân viên này đã trực tiếp nhận 3 triệu đồng của chủ phương tiện, thỏa thuận không lập biên bản xử lý và trả phương tiện. Sau đó, 2 nhân viên đem tiền về giao cho vị lãnh đạo HTX vừa nêu.

Đến khi phương tiện và người bị các cơ quan chức năng tạm giữ để xử lý, chủ phương tiện cho rằng mình bị “chơi xỏ” nên đã tố cáo hành vi của nhân viên và lãnh đạo đơn vị chủ rừng.

Hợp tác xã Hợp Tiến được Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông cho thuê hơn 1.200 ha rừng, đất rừng từ năm 2016, tại xã Quảng Sơn, để thực hiện dự án trồng, quản lý bảo vệ rừng; trồng cây nông lâm nghiệp và cây dược liệu. Từ khi được giao đất đến nay, rừng trong dự án liên tục bị tàn phá, hủy hoại. Riêng ông Lê Văn Vui, Giám đốc Hợp tác xã, đã bị cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Lý do là từ trước khi được tỉnh cho thuê rừng, ông này đã ký hợp đồng liên kết với một số đối tác về đầu tư vào dự án. Sau đó chiếm đoạt tiền đầu tư, không thực hiện các nội dung ký kết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close