“Tín dụng đen” hoành hành từ thành thị đến nông thôn Quảng Trị

“Tín dụng đen” hoành hành từ thành thị đến nông thôn Quảng Trị

VOV.VN - Tình hình tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” và ma tuý đang diễn biến phức tạp ở các bản làng miền núi, vùng sâu, vùng xa của Quảng Trị.

Hiện nay, hầu hết các nơi ở tỉnh Quảng Trị (trừ huyện đảo Cồn Cỏ) đều xảy ra hoạt động “tín dụng đen”. Công an tỉnh Quảng Trị xác định trên địa bàn hiện có 14 cơ sở, hộ kinh doanh gia đình và 14 chi nhánh, công ty kinh doanh dịch vụ tài chính với 7 nhóm đối tượng, 163 cá nhân có biểu hiện liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

"tin dung den" hoanh hanh tu thanh thi den nong thon quang tri hinh 1
Nhiều hình thức cho vay tiền nhanh núp bóng tín dụng đen.

Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, hoạt động “tín dụng đen” gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân: “Hoạt động “tín dụng đen” hiện nay thủ đoạn rất tinh vi, như: lập hợp đồng cho vay không thể hiện lãi suất, thoả thuận bằng miệng hoặc giấy tờ, thế chấp giấy tờ tuỳ thân.

Các hợp đồng cầm cố xe máy, sau cho thuê lại, có vụ cho vay lãi suất lên tới 536%. Lực lượng công an yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cùng phối hợp với công an tăng cường công tác chỉ đạo, đấu tranh quyết liệt nhằm hạn chế tình trạng “tín dụng đen” và tội phạm ma túy trên địa bàn”.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị cho rằng, hoạt động “tín dụng đen” và tội phạm liên quan đến ma tuý rất đáng lo ngại. Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương tích cực đấu tranh, triệt phá hoạt động “tín dụng đen”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hùng phía ngân hàng và các tổ chức tín dụng giúp người dân dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn vay: “Hệ thống ngân hàng, ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cần đơn giản hóa thủ tục, các gói vay để nhân dân tiếp cận được các nguồn lực vay từ tổ chức tín dụng.Từ đó sẽ không dính vào “tín dụng đen”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close