Tội phạm ma túy qua biên giới diễn biến phức tạp

Tội phạm ma túy qua biên giới diễn biến phức tạp

VOV.VN - Tội phạm ma túy triệt để lợi dụng các tuyến biên giới để mua bán, vận chuyển ma túy.

Ngày 10/6, tại thành phố Huế, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị Lần thứ 3 các Văn phòng liên lạc qua biên giới Việt Nam.

toi pham ma tuy qua bien gioi dien bien phuc tap hinh 1
Hội nghị Lần thứ 3 các Văn phòng liên lạc qua biên giới Việt Nam

Từ năm 1999 đến nay, thông qua các dự án và các biên bản hợp tác song phương, Việt Nam đã thành lập và đưa vào hoạt động 19 Văn phòng Liên lạc qua biên giới (BLO) tại 12 tỉnh biên giới. Đây được xem là một trong những kênh trao đổi thông tin quan trọng, hỗ trợ tích cực và nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm qua biên giới.

Trong 2 năm 2017-2018, lực lượng BLO Việt Nam đã phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng điều tra, bắt giữ hơn 4.500 vụ, hơn 6.200 đối tượng tội phạm ma túy; thu giữ lượng lớn ma túy qua biên giới.

Đại tá Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, nhận định: Hiện ma túy và hoạt động tội phạm ma túy đã trở thành vấn đề toàn cầu, gây ra những hậu quả nhức nhối trong đời sống xã hội của mỗi quốc gia. Các đối tượng tội phạm ma túy ngày càng manh động và quyết liệt, luôn tìm cách mở rộng địa bàn, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động để đối phó với lực lượng chức năng. Tội phạm ma túy triệt để lợi dụng các tuyến biên giới để mua bán, vận chuyển ma túy. Nhiều đối tượng người nước ngoài, người Việt Nam đã móc nối, mua bán, vận chuyển ma túy trái phép nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ hoặc vận chuyển đi nước thứ ba.

Những năm qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiều chương trình trong các hoạt động hợp tác Quốc tế về phòng chống ma túy, trong đó có việc về thành lập các văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close