TP HCM ra mắt Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật

TP HCM ra mắt Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật

VOV.VN- Đây là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thành phố thông qua các hình thức đa dạng, phong phú.

Sáng 6/11, tại TPHCM, Sở Tư pháp và Sở Thông tin Truyền thông thành phố tổ chức lễ ra mắt, vận hành chính thức Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật của thành phố.

Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCMđịa chỉ website: tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn  là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thành phố thông qua các hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho việc tương tác giữa các thành viên dễ dàng hơn. Đây là nơi để các cơ quan nhà nước phối hợp thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến, là nơi chia sẻ kinh nghiệm và nghiệp vụ, cũng như thuận tiện hơn trong việc thăm dò, khảo sát ý kiến và thông tin, báo cáo, thống kê qua mạng.

tp hcm ra mat cong thong tin dien tu tuyen truyen pho bien phap luat hinh 1
Ông Nguyễn Văn Vũ - PGĐ Sở Tư pháp TP giới thiệu về cổng thông tin.

Đây là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền TP, giúp việc tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm; cho phép hiển thị nội dung thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau. Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TPHCM được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền được thông tin, quyền tiếp cận pháp luật cho các nhóm đối tượng xã hội, mang lại lợi ích lâu dài, góp phần xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, thượng tôn pháp luật, củng cố niềm tin và sự ủng hộ của người dân đối với chính quyền.

Đây cũng là một phần của Đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật tại TPHCM giai đoạn 1 (2015 – 2018). Trong giai đoạn 2 (2018 – 2021), cổng thông tin này sẽ tiếp tục được hoàn thiện để đảm bảo cung cấp các tiện ích tốt nhất cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM nói: "Việc tuyên truyền phổ biến giáo dục không phải của riêng cơ quan nào cả mà là cả hệ thống pháp luật. Mong muốn của Đảng và Nhà nước là những chương trình, chính sách pháp luật phải được người dân tiếp cận, nắm bắt, để qua đó mọi người có ý thức, tinh thần thượng tôn pháp luật. Hôm nay việc công bố Cổng thông tin này là để mọi người biết và thực hiện tốt hơn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close