Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ nguyên Chủ tịch Hội văn nghệ Bình Thuận

VOV.VN - Tòa án tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ nguyên Chủ tịch Hội văn nghệ Bình Thuận vì có tình tiết mới.

Sau 2 ngày xét xử vụ án nguyên Chủ tịch Hội Văn học và Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, chiều nay (30/3), Tòa án nhân dân thành phố Phan Thiết phải tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì có tình tiết mới.

Việc xét xử ông Nguyễn Chí Khanh, nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bình Thuận từng bị tạm hoãn 2 lần trước đó.
Ông Nguyễn Chí Khanh giữ chức Chủ tịch Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2010 – 2015. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phan Thiết, từ tháng 1/2011 đến tháng 9/2014, kế toán Nguyễn Thị Duyên đã tham mưu và trình cho ông ký duyệt thanh quyết toán các hồ sơ khống để bù vào các khoản chi không có hóa đơn, chứng từ của hội.

Mặc dù biết là vi phạm nhưng ông Khanh vẫn đồng ý và ký duyệt thanh quyết toán chi bằng ngân sách Nhà nước cho 12 chuyến đi sáng tác tại các địa phương mà thực tế không đi; thanh quyết toán tăng số ngày đi và số người đi của 32 chuyến đi sáng tác tại các địa phương; thanh quyết toán chi 8 hợp đồng thuê hội trường, đặt xuất ăn liên hoan hội nghị sai thực tế.

Viện kiểm sát nhận định ông Nguyễn Chí Khanh đã có hành vi vi phạm các quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 14 Luật kế toán gây ra thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 963 triệu đồng.

Trước tòa, ông Nguyễn Chí Khanh không thừa nhận tội danh nêu trong cáo trạng. Ông cho rằng sở dĩ đã ký các chứng từ là vì tin tưởng sự tham mưu của kế toán và lời đề nghị của một số người khác, ông không biết đó là chứng từ khống và khẳng định mình không chỉ đạo lập các hồ sơ khống.

Chiều 30/3, trong phần xét hỏi có thêm tình tiết mới. Cụ thể, ông Nguyễn Chí Khanh đưa ra đoạn băng ghi âm được cho là có liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, lúc mở ra, Hội đồng xét xử không nghe rõ nội dung, nên đã hoãn phiên tòa, chuyển hồ sơ cho quan điều tra tiến hành điều tra bổ sung./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Bình Thuận: Chậm cấp phép các mỏ cát xây dựng do thủ tục nhiêu khê

VOV.VN -  Dù nhu cầu sử dụng các loại khoáng sản, vật liệu xây dựng rất lớn, nhưng các đơn vị khai thác tại địa phương lại gặp khó khăn trong khâu cấp phép.

Bình Thuận: Trường Thanh Nguyên không chấp nhận phá sản

VOV.VN - Vụ phá sản và giải thể Trường mầm non - tiểu học Thanh Nguyên diễn biến phức tạp khi công ty chủ quản của trường không chấp nhận phá sản.

Bình Thuận: Chỉ đạo xử lý vụ rút súng thị uy ở trường mầm non

VOV.VN -Tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh sự việc xảy ra tại Trường mầm non - tiểu học Thanh Nguyên.

Bình Thuận: Đẩy nhanh cấp phép để đẩy lùi nạn “cát tặc”

VOV.VN -Để hạn chế tình trạng khai thác cát trái phép, tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện đẩy nhanh cấp phép cho các đơn vị có năng lực khai thác.

Tin cùng chuyên mục