Triệt phá nhóm đối tượng từ Hà Nội vào Đắk Nông cho vay nặng lãi

VOV.VN -Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng cho vay nặng lãi.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, ngày 17/11, Công an thị xã Gia Nghĩa đã triệt phá nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi gồm Vũ Anh Hưởng (SN 1988), Dương Quốc Huy (SN 1998) và Nguyễn Đình Tuấn (SN 1982).

triet pha nhom doi tuong tu ha noi vao dak nong cho vay nang lai hinh 1
Công an thị xã Gia Nghĩa bắt giữ các đối tượng cho vay nặng lãi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 6/2018, 3 đối tượng này từ thành phố Hà Nội vào thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thuê nhà ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa để tổ chức cho người dân vay tiền trả góp theo ngày để hưởng lợi nhuận.

 

PC_Article_Middle

triet pha nhom doi tuong tu ha noi vao dak nong cho vay nang lai hinh 2
Tang vật liên quan đến hành vi vay nặng lãi của các đối tượng.
Khám xét nơi ở, lực lượng Công an thu giữ một máy tính xách tay quản lý phần mềm cho vay, hàng trăm giấy tờ các loại như: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sổ đỏ, các loại bằng cấp, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn... liên quan đến việc cho vay.

Nhóm này đã hút được hơn 200 người dân ở Đắk Nông sập bẫy, vay tiền của chúng và phải trả lãi suất cắt cổ từ hơn 281% đến 365%/1 năm. Qua đó bọn chúng đã thu lợi bất chính hơn 140 triệu đồng./.

CTV Quỳnh Hiển/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

cho vay nặng lãi khởi tố vụ án khởi tố bị can đối tượng cho vay nặng lãi công an thị xã gia nghĩa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x