Tự nhận có người quen ở Bộ Công an, lừa xin việc để chiếm đoạt tiền

Tự nhận có người quen ở Bộ Công an, lừa xin việc để chiếm đoạt tiền

VOV.VN -Để tạo lòng tin, ông Trung nói mình quen biết với người làm ở Bộ công an và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, nhận tiền để xin "chạy việc" cho 5 người rồi chiếm đoạt.

Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ  Lê Văn Trung (60 tuổi, trú phường Bắc Hồng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2019, để tạo lòng tin đối với người bị hại, ông  Trung "nổ"  mình quen biết với người làm ở Bộ Công an và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Ông ta hứa sẽ giúp cho những trường hợp không đủ tiêu chuẩn vào học tại các trường ngành công an và trường THPT trên địa bàn.

Tin những "viễn cảnh" ông Trung đã hứa, 5 người ở Nghệ An và Hà Tĩnh đã chuyển cho ông Trung 121 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng chờ đợi không thấy có kết quả, người  bị hại đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau một thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 20/1/2020, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Trung nhưng người này trốn khỏi địa phương.

Gần một tháng sau khi phát lệnh truy nã, cảnh sát đã bắt được Trung khi người đàn ông này lẩn trốn ở Bình Dương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close