Không có căn cứ để xử lý lái xe taxi tạo hiện trường giả?

VOV.VN - Theo luật sư, sau khi tạo hiện trường giả, Quân không hoang báo về hành vi xâm hại tính mạng, bị chiếm đoạt tài sản nên không có căn cứ xử phạt.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 14/11, Công an tỉnh Ninh Bình nhận tin báo của người dân về việc tại khu vực thôn Mưỡu Giáp, xã Gia Xuân (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) có một chiếc ôtô hiệu INNOVA, logo hãng taxi M.L.Đ.Đ. để lại bên đường, cửa xe khóa.

khong co can cu de xu ly lai xe taxi tao hien truong gia hinh 1
Lái xe taxi Lê Hồng Quân.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định danh tính tài xế là Lê Hồng Quân  (31 tuổi, trú tại phố Sở Thượng, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Quân quê ở Ninh Bình. Quân khai nhận, do muốn "tìm cuộc sống mới" nên ngày 13/11, anh ta lái taxi về Ninh Bình.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn Phòng luật sư Hà Nội), xét hành vi của tài xế Quân không nhằm mục đích xâm hại đến các khách thể Bộ luật hình sự điều chỉnh như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, che giấu tội phạm.... hay gây cản trở hoạt động tư pháp nên không cấu thành tội phạm.

PC_Article_Middle

Quân đã tự mình dùng dao lam rạch tay để máu rơi ra ghế lái và nhiều nơi, bẻ kính đeo mắt, tháo sim điện thoại di động vứt trong xe nhằm tạo hiện trường giả rồi bỏ đi. Hành vi của Quân với mục đích để gia đình không liên lạc được và gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Mặt khác, sau khi tạo hiện trường giả thì Quân không hoang báo về hành vi xâm hại đến tính mạng và bị chiếm đoạt tài sản nên cũng không có căn cứ xử phạt hành chính về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x