Nghi can sát hại phụ nữ tại khu chung cư cao cấp đối mặt án tử

Nghi can sát hại phụ nữ tại khu chung cư cao cấp đối mặt án tử?

VOV.VN - Theo luật sư, nghi can giết hại người phụ nữ ở chung cư cao cấp phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng được quy định tại Bộ luật Hình sự.

Như tin đã đưa, nghi phạm sát hại dã man chị H. (SN 1981, quê quán Nam Định) tại khu căn hộ cao cấp ở Royal City (Hà Nội) để cướp tài sản đã bị bắt giữ. Đó là Phạm Thanh Tùng (SN 1996, quê quán TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

nghi can sat hai phu nu tai khu chung cu cao cap doi mat an tu hinh 1
Đối tượng Tùng

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Hà Nội) nhấn mạnh, Điều 19, Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật”

Quyền sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Hành vi phạm tội của đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, không những xâm phạm đến tính mạng của con người mà còn xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ.

Hành vi trên thể hiện không còn tính người, cố tình thực hiện tội phạm đến cùng. Đối tượng lợi dụng sự quen biết với chị H. qua mạng xã hội, biết nạn nhân ở nhà một mình, có tài sản nên đến thực hiện hành vi phạm tội cướp tài sản.

Lợi dụng sơ hở, đối tượng đã dùng dao, kéo đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng chị H gây tử vong. Sau đó, đối tượng đã lấy đi 1 điện thoại Vertu, Iphone,..

nghi can sat hai phu nu tai khu chung cu cao cap doi mat an tu hinh 2
Luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Như vậy, trong khoảng thời gian ngắn, đối tượng đã phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng được qui định tại Bộ luật hình sự, đó là Tội Giết người và Cướp tài sản. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm g, n khoản 1 Điều 93 BLHS và Điều 133 BLHS .

Đây là vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại chung cư cao cấp tại trung tâm Thủ đô Hà Nội. Hành vi phạm tội của đối tượng gây mất trật tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang trong dư luận xã hội nói chung và cư dân sống trong khu chung cư nói riêng. Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội lên đến mức Tử hình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close