Tường trình của công an đứng bấm điện thoại nhìn lái xe vật lộn với tên cướp

VOV.VN - Theo tường trình của đại úy Nguyễn Thanh Lâm, thời điểm chứng kiến tên cướp vật lộn với tài xế taxi, anh đã dùng điện thoại để gọi chi viện từ công an xã Cự Khê.

Liên quan vụ tài xế taxi quật ngã tên cướp tại đường Cienco 5, khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội), Công an huyện Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật Cảnh cáo với đại úy Nguyễn Thanh Lâm, Công an xã Cự Khê, do thiếu trách nhiệm trong việc bắt giữ nghi phạm. Đồng thời, Công an huyện Thanh Oai quyết định điều chuyển đại úy Lâm về Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện.

Theo tường trình của đại úy Lâm, thời điểm xảy ra vụ việc anh đang trên đường đi làm nhiệm vụ về căn cước công dân. Khi nhìn thấy vụ giằng co, vật lộn và có đổ máu, đại úy Lâm dùng điện thoại để gọi chi viện từ Công an xã Cự Khê. Chỉ 4 phút sau khi gọi điện, lực lượng công an xã cùng với xe chuyên dụng đã tới hiện trường, dẫn giải đối tượng về trụ sở công an, đồng thời phối hợp với người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Về phần nạn nhân là anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, Long Biên, Hà Nội), nhờ được cấp cứu kịp thời nên hiện anh đã dần bình phục. Chiều ngày 17/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Chu Ngọc Anh đã có thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh về tinh thần dũng cảm đấu tranh với tội phạm.

Qua thông tin ban đầu, Công an TP Hà Nội được biết còn có 1 công dân tích cực tham gia giúp đỡ anh Minh khống chế, bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên cho đến nay, Công an TP Hà Nội vẫn chưa xác định được công dân nêu trên. Do vậy, Công an TP Hà Nội đề nghị công dân nào biết, trực tiếp chứng kiến vụ việc thì cung cấp thông tin cho Công an TP Hà Nội theo số điện thoại Đường dây nóng: 069.219.6777; Đội CSHS Công an huyện Thanh Oai: 069.219.0001 để kịp thời tập hợp đề xuất biểu dương, khen thưởng./.

Viết bình luận

Cho anh này về giữ gà cho vợ . Binh Pháp có câu : Nước xa không cứu được lửa gần . Anh đang mặc cảnh phục chỉ cần anh hô hiệu lệnh tui cam đoan những người dân xung quanh sẽ hộ trợ NGAY.

CEO QỤ - 1 tháng trước

Đồng ý với ý kiến của bạn .Rất mong cho ra khỏi nghành không xứng đáng

Vũ Thư - 1 tháng trước

Đồng ý nên cho ông này về vườn .quá tồi tàn hèn nhát

Bùi văn hiệu - 1 tháng trước

Cả 1 đống người đứng nhìn - có 1 sự vô tâm ko hề nhẹ , kinh tởm

đặng thị ngân hà - 1 tháng trước

chả biết là bạn đứng đấy, bạn có dám làm j ko.

vtk - 1 tháng trước

Cho ra khỏi ngành đi các bác ạ

Hoàng Thanh Tùng - 1 tháng trước

Ông này làm xấu đi hình ảnh người công an nhân dân. Không xứng đáng đứng trong hàng ngũ Công An

trần khánh tùng - 1 tháng trước

Đó, giờ hình ảnh có đẹp đâu mà xấu

aloha - 1 tháng trước

Không xứng đáng mặc bộ quân phục CAND, đuổi về chăn gà thôi

tran canh - 1 tháng trước

Công an mà cũng đứng nhìn thì người dân bảo sao không vô cảm ! Rất bức xúc nhìn cảnh anh lái xe vật lộn đơn thân với tên cướp khi trên mình đã mang thương tích !

Tùng Lâm - 1 tháng trước

Tôi thiết nghĩ, cán bộ công an này nên buộc thôi việc, không nên xử lý bằng hình thức cảnh cáo. Những ai vô cảm, thiếu tinh thần trách nhiệm cũng nên cho nghỉ việc

Nguyen Dinh - 1 tháng trước

Xét về mặt tư cách của một người đàn ông - Hèn.

Nguyễn Trọng Tôn - 1 tháng trước

Thưa ngài đại úy Nguyễn Thanh Lâm, ngài quá hèn!!!

duongtuan - 1 tháng trước

Một viên cảnh sát đứng nhìn, cả đống người vô cảm xung quanh cũng đứng nhìn.

Minh Sơn - 1 tháng trước

Nhìn cảnh quay thấy tài xế taxi đẫm máu vật lộn với tên cướp ngay trước mặt một người mặc đồng phục thấy bức xúc vô cùng, chỉ là người thường cứ cho là sợ tên cướp nhưng nhìn thấy tài xế như vậy cũng nhảy vào, huống hồ là 1 CA, gọi chi viện chỉ là ngụy biện thôi, phản xạ của đàn ông & nhất là CA thì cứ nhảy zô khống chế đã gọi sau có sao đâu...tôi cho là VÔ CẢM+VÔ TRÁCH NHIỆM chí ít với bộ quân phục khoác trên người, CA có mấy điều kiện nằm lòng mà buộc phải thực hiện trong đó có CỨU DÂN, vậy mà...dù thế nào đi nữa tôi mong muốn cấp trên liên quan phải xử lý nghiêm hành động gây bức xúc dư luận, thái độ không đúng khi gặp tình thế hiểm nguy đến tính mạng con người, thái độ trấn áp tội phạm gần như không có và nên ra khỏi ngành là tốt nhất làm gương cho những đồng nghiệp nào đã-đang-và sẽ có hành xử như vậy

Đặng Thị Minh Thanh - 1 tháng trước

Chỉ có một cách giải thích cho hành vi nay: Anh sợ chết. Vì thấy người dân đang trong tình trạng nguy hiểm mà anh thơ ơ như thế, người bình thường đã khó chấp nhận, ở đây anh là Công an. Hihi.

nguyễn thị nguyet - 1 tháng trước

Lại chuyển từ xã lên huyện, vậy bị kỷ luật hay không.

dung08 - 1 tháng trước

Xem lại video mà vẫn phẫn nộ với cái người gọi là Đại úy kia, chỉ vài giây cũng đoạt mạng hay cứu mạng được mà gần 2 phút ông CA không mảy may, lý do gọi điện thoại cứu trợ à vậy (1) tại sao không gọi sau khi trấn áp được cươp (2) sau khi gọi xong sao không tham gia trấn áp để người tài xế được giãn ra....thật vô cảm, rất may là lái xe đã qua cơn nguy kịch, giả sử tình hình xấu thì cái Đại úy này gián tiếp....không nhỉ, ngàn lý do không thể chấp nhận được hành động của cái con người mặc quân phục CA kia

Đặng Thị Minh Thanh - 1 tháng trước

Tốn cơm gạo của dân

thanh - 1 tháng trước

- Nếu trong lúc Anh Minh và tên cướp giàng co, tên cướp giết chết Anh Lâm và chạy thoát thì sẽ thế nào?
- Nếu không có clip này thì Đại úy Lâm lại được khen thưởng?

Nguyễn Phong Tân - 1 tháng trước

Thì lại gọi thêm chi viện chứ sao . Bận đi làm nnv chứng minh nhân dân nên ko thể ra tay khống chế tên cướp có khả năng cao gây ra án mạng , hài

HoaiNam - 1 tháng trước

Chán với ông công an này thế cơ hội ghi điểm và cơ hội lên sao ngon thế mà để tuột mất

Đai trần - 1 tháng trước

Chỉ có mấy từ "Hèn và Mạt"

vhN - 1 tháng trước

Ở Hải Phòng a công an xin ra khỏi ngành để tố cáo tiêu cực của lãnh đạo. Ở Bắc Giang a CSGT đứng nghiêm chào đoàn xe chi viện chống dịch đi qua.....vv. Còn ở đây ông đứng nhìn chờ chi viện trong khi nạn nhân đang nguy hiểm đến tính mạng. Thật không hiểu nổi! Vì bạn đã làm xấu hình ảnh người công an nhân dân cùng khẩu hiệu " Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" Tốt nhất xin ra khỏi ngành.

Lê Tài Tuệ - 1 tháng trước

Anh tài xế bị đâm máu me vẫn cố bắt giữ tội phạm vậy mà anh công an vẫn đứng bấm điện thoại. Nếu không may dẫn đến chết người thì anh công an có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nghiệp vụ quá kém! Người dân thấy có công an mà không làm gì nên họ nghĩ không phải trách nhiệm của mình, lỗi anh công an này rất lớn.

❖︵вạฑ ฑล๓ ∂ấų Ϯêฑ♔ - 1 tháng trước

Không thể chấp nhận được với hành vi đứng nhìn của anh Công An, hơn nữa còn đang đe dọa tính mạng của anh tài xế.

Lê Việt Hùng - 1 tháng trước

Tất cả lý do chỉ là ngụy biện, đuổi khỏi ngành làm gương cho ng sau

Nguyễn thị trâm - 1 tháng trước

Ông này ngồi bàn giấy quen rồi. Tôi nghĩ nên cho ra khỏi ngành lấy chỗ cho người khác xứng đáng hơn.

Nguyen - 1 tháng trước

Ngành Công an tuyển nhầm tên này, hắn làm xấu hình ảnh lực lượng CAND. Đề nghị xa thải.

Quang Đoàn - 1 tháng trước

Người dân bị thương đang phải khống chế tên cướp nguy hiểm mà lại dửng dưng, gọi điện chi viện chỉ là cái cớ để ngụy biện, Cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, mưu trí, mà ở video trên thật đáng xấu hổ. Ý kiến của tôi là: Vô cảm, thiếu trách nhiệm cần xem xét lại tư cách Đảng Viên, cho ra khỏi ngành công an không xứng đáng mặc bộ quân phục đó.

Nguyễn Duy Ninh - 1 tháng trước

1s cũng đã gây chết người, 4 phút của ông chắc nhanh quá. Loại này cho vào ngành xấu bộ mặt đất nước, thứ vô dụng

Tuyên - 1 tháng trước

Tôi chưa cần đọc báo tôi cũng đoán ra ngay là anh Công an bàng quan này sẽ bảo là đang đi làm nhiệm vụ khác mà. Thật sự thất vọng. Nếu có tự trọng, anh công an nên tự xin ra khỏi ngành.

phạm việt anh - 1 tháng trước

Quá thất vọng về cách xử lý của anh công an trong clip; Xem Clip thấy người bị hại đầy máu và có dấu hiệu đuối sức; Vậy mà anh công an gọi đt chi viện ở xa làm gì; Anh chỉ cần lao vào hô to: "Mọi người giữ giúp tôi tên này". Tôi nghĩ ngay lập tức sẽ có người lao vào giúp ngay; Công an như anh này thì nên cho ra khỏi ngành.

Tấn - 1 tháng trước

Anh này xứng đáng tước quân tịch chứ cảnh cáo, chuyển lên huyện thì như trò hề. Đây là một hình ảnh phản cảm của lực lượng vũ trang "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Tôi cứ nghĩ không biết gia đình anh ta sẽ xấu hổ thế nào, có lẽ không dám ngẩng mặt nhìn hàng xóm nữa.

Lê Văn Tân - 1 tháng trước

Bạn Nói quá đúng, xử lý kỹ luật vậy đúng là trò hề!

Huynh Nam - 1 tháng trước

Anh này thực sự không xứng đáng khoác nên người bộ quân phục công an nhân dân....Anh này làm dân còn chưa xứng đáng nên đừng chuyển vùng hay cảnh cáo làm gì mà đuổi thẳng cổ ra khỏi ngành công an.

văn việt nam - 1 tháng trước

Chắc ngày ở trường học ngành công an không dạy đại úy Lâm nhởn nhơ trong việc bắt tội phạm đâu chứ

Nguyễn Bình - 1 tháng trước

Không biết là bộ trưởng Tô Lâm có biết vụ đồng nghiệp công an này của bộ trưởng ko nhỉ? Mang tiếng công an nhân dân. Ko hiểu sao lên được chức đại uý nữa?

Quoc - 1 tháng trước

Cho về vườn luôn chứ điều chuyển làm gì cho phí chỗ. Để chỗ cho người khác xứng đáng hơn

Vinh - 1 tháng trước

Ông đại uý này ngụy biện, chỉ có 1 tên cướp và đang bị tài xế vậy ngã mà sao lại phải gọi chị viện ?!

Huynh Nam - 1 tháng trước

Lời bào chữa không thuyết phục ở đây lỗ rõ một kẻ hèn nhát mặc nhầm sắc phục công an . Thật xấu hổ cho cả ngành công an . ..đúng là công an vì nước quên dân . Nếu không cho ra khỏi ngành cán bộ này thì từ giờ chúng tôi không bao giờ nghe và tin vào công an nữa.

Nguyệt võ - 1 tháng trước

Công an là lực lượng vũ trang phải là lá chắn thép bảo vệ đảng bảo vệ nhân dân vậy mà lại tuyển nhầm một đại úy hèn.

Nguyệt võ - 1 tháng trước

Vô lý, CA có đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp mà không khống chế tội phạm mà để tài xế tax xi khống chế trong khi bị trọng thương ?.

Phan Tuấn Cảnh - 1 tháng trước

Nên chuyển Đại úy Nguyễn Văn Lâm về tập đoàn G7 là đúng vị trí.

vũ phương - 1 tháng trước

Người dân còn có trách nhiệm chống tội phạm. Riêng CB Công an Đại úy nguyễn lâm như vậy phải kỷ luật, tước quân tịch đuổi về

bùi danh son - 1 tháng trước

Tôi xin đề nghị đuổi ra khỏi ngành . Người này mặc bộ quân phục cho bẩn ra . Ăn hại tiền thuế của nhân dân . Đồng tièn mồ hôi nước mắt lẫn cả máu của người dân

quan - 1 tháng trước

Lại bao biện. Bao che. Bản thân là là công an đứng ngay tại nơi xảy ra tình huống nguy cấp mà không ra tay để bắt tội phạm sao lai gọi điện làm gì.

Phạm Cường - 1 tháng trước

Vì nước quên thân vì dân phục vụ mà để người dân như vậy à hay thật Công ăn kỷ luật lại chuyển lên huyện làm.thế mới biết Xã to hơn huyện Thảo nào chiến sỹ công an chỉ muốn ở huyện không muốn LÊN xã làm việc.thế này thì ai chả muốn kỷ luật.theo tôi đuổi ra khỏi nghành là roots nhất ,có vậy mới lấy lại được lòng tin của nhân dân.

Lê ngọc hân - 1 tháng trước

Phải đuổi ngay đại úy Lâm không thể để một người công an nhân dân hành sử vô cảm như vậy được, phải chăng công an lâm là con ông cháu cha nên bị kỷ luật quá nhẹ, chuyển từ công an xã lên công an huyện với hình thức cảnh cáo 🦊🦊🦊.

Nguyễn Đức Trung - 1 tháng trước

Tin liên quan

Tài xế taxi kể phút sinh tử chống trả tên cướp là tội phạm truy nã
Tài xế taxi kể phút sinh tử chống trả tên cướp là tội phạm truy nã

Bất ngờ vị khách rút con dao chọc tiết lợn đâm trúng ngực anh Minh. Người tài xế lập tức phản vệ, sau đó giằng co rất lâu mới có người ứng cứu.

Tài xế taxi kể phút sinh tử chống trả tên cướp là tội phạm truy nã

Tài xế taxi kể phút sinh tử chống trả tên cướp là tội phạm truy nã

Bất ngờ vị khách rút con dao chọc tiết lợn đâm trúng ngực anh Minh. Người tài xế lập tức phản vệ, sau đó giằng co rất lâu mới có người ứng cứu.

Lạnh lùng thị phạm cho sự vô cảm
Lạnh lùng thị phạm cho sự vô cảm

VOV.VN - Mặc tài xế vật lộn tên cướp, công an thản nhiên bấm điện thoại như gáo nước lạnh dội vào lòng nhiệt huyết.

Lạnh lùng thị phạm cho sự vô cảm

Lạnh lùng thị phạm cho sự vô cảm

VOV.VN - Mặc tài xế vật lộn tên cướp, công an thản nhiên bấm điện thoại như gáo nước lạnh dội vào lòng nhiệt huyết.

Cảnh cáo công an viên nghe điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp
Cảnh cáo công an viên nghe điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp

VOV.VN - Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo với cán bộ công an nghe điện thoại khi tên cướp vật lộn với tài xế taxi.

Cảnh cáo công an viên nghe điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Cảnh cáo công an viên nghe điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp

VOV.VN - Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo với cán bộ công an nghe điện thoại khi tên cướp vật lộn với tài xế taxi.

Bắt tên cướp taxi manh động, cầm dao chém người tại Hà Nội
Bắt tên cướp taxi manh động, cầm dao chém người tại Hà Nội

VOV.VN - Tài xế taxi bị tên cướp chém trọng thương, nhưng vẫn cố gắng giằng co để thoát ra ngoài tri hô người dân và lực lượng chức năng.

Bắt tên cướp taxi manh động, cầm dao chém người tại Hà Nội

Bắt tên cướp taxi manh động, cầm dao chém người tại Hà Nội

VOV.VN - Tài xế taxi bị tên cướp chém trọng thương, nhưng vẫn cố gắng giằng co để thoát ra ngoài tri hô người dân và lực lượng chức năng.