GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tuyên phạt tử hình đối tượng vận chuyển ma túy bằng tàu hỏa

VOV.VN - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tử hình đối với bị cáo Phạm Công Giang về tội vận chuyển ma túy.

Ngày 29/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tử hình đối với bị cáo Phạm Công Giang (sinh năm 1959, trú ở Tô Hiệu, Lê Chân, thành phố Hải Phòng) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 250, khoản 4, điểm h-Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Vụ án được phát hiện vào rạng sáng 4/1/2018, tại Sảnh cửa 1B – Ga đường sắt Hà Nội, lực lượng Công an phát hiện và bắt quả tang Phạm Công Giang kéo chiếc vali, bên trong chứa 15 gói hình khối chữ nhật, nghi là chất ma túy. 

Qua giám định cho thấy, toàn bộ 15 gói hình khối chữ nhật thu giữ của Giang đều là ma túy với tổng trọng lượng hơn 10.273 gram. Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã làm rõ, ngày 19/12/2017, Giang đi máy bay từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh. Ở tại đây một thời gian, ngày 2/1/2018, Giang mang theo hành lý (trong đó có chiếc vali chứa lượng ma túy nêu trên) đi tàu hỏa về Hà Nội và đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Quá trình điều tra, Giang ngoan cố phủ nhận hành vi vận chuyển ma túy trái phép. Giang khai chiếc vali chứa ma túy này là của một phụ nữ không quen biết nhờ kéo hộ khi xuống tàu, khi lực lượng Công an ập đến thì người phụ nữ nhờ xách hộ vali đã bỏ đi. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi cơ quan chức năng trích xuất camera kể từ lúc Giang xuống tàu tới khi bị kiểm tra đều không thấy bóng dáng người phụ nữ như lời bị cáo mô tả. Thấy vậy, Giang lại nói chiếc vali chứa hơn 10 kilogram ma túy đó là của một ông già khoảng 70 tuổi nhờ mang hộ khi lên tàu ở ga Sài Gòn. Song một lần nữa, kết quả trích xuất camera ở ga đường sắt nơi đối tượng xuất phát cũng không thấy ông già như lời khai của Giang.

Tại phiên tòa, bị cáo Giang tiếp tục không thừa nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng đặc biệt lớn như trên. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử khẳng định có đủ cơ sở xác định Phạm Công Giang đã phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” như cáo trạng đã truy tố./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP