Vinasun kiện Grab Grab tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa

Vinasun kiện Grab: Grab tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa

VOV.VN - Chiều 19/10, phía Grab tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” với Vinasun.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab, chiều nay (19/10), diễn ra phần tranh luận giữa hai bên.

vinasun kien grab grab tiep tuc de nghi hoan phien toa hinh 1
Phiên tòa giữa Grab và Vinasun chiều 19/10.

Theo đại diện của Vinasun, từ năm 2016 – 2017 Grab đã tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi nhưng lại không gửi thông báo về Sở Thương mại và phía Vinasun đã có nhiều vi bằng. Tuy Grab nói không phải là taxi nhưng phía Vinasun cho rằng đó chỉ là ngụy biện bởi Grab định giá cước vận chuyển, thay đổi giá cước nhiều lần trong ngày, hợp tác xã chỉ là bình phong… Những hoạt động này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Vinasun.

Theo nguyên đơn, Grab còn vi phạm về kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng khi không đáp ứng được yêu cầu là: Không có bản chính, bản sao hợp đồng vận chuyển hành khách, loại hình Grabshare vi phạm khi có đến 2 hợp đồng điện tử trên một cuốc xe.

Ngoài ra, phía Grab còn nhiều vi phạm, trong đó có việc triển khai Quyết định 24 trên diện rộng, trực tiếp thưởng phạt tài xế trong khi đây là quyền hạn của doanh nghiệp kinh doanh vận tải, vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thuế.

Trong khi đó, phía Grab tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa. Theo Grab, Tòa án không có thẩm quyền giải quyết vụ kiện này và đề nghị Hội đồng xét xử dừng phiên xử để triệu tập Công ty Cửu Long nhằm làm rõ các vấn đề liên quan đến kết quả giám định thiệt hại của Vinasun.

Phía Grab khẳng định đã tuân thủ Quyết định 24 và cho rằng Vinasun chưa cung cấp bất kỳ chứng cứ nào chứng minh yêu cầu khởi kiện của mình. Theo đại diện Grab, Quyết định 24 hoàn toàn cho phép họ xử phạt tài xế vi phạm, còn việc quản lý lái xe, khách hàng, giá cước, hóa đơn là do phía Grab hợp tác với doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hợp tác xã để quản lý.

Chủ tòa phiên tòa đánh giá đây là vụ án phức tạp, có nhiều tình tiết cần phải xem xét và đề nghị các bên chuẩn bị các tài liệu chứng cứ cần bổ sung trong các phiên xử tiếp theo.

Phiên tòa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa Vinasun và Grab sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng thứ Hai, ngày 22/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close