Vụ 17 cán bộ Sơn La: Xét hỏi cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ 17 cán bộ Sơn La: Xét hỏi cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

VOV.VN -Tại phần xét hỏi, bị cáo Triệu Ngọc Hoan trả lời: Do tin tưởng cấp dưới và cấp xã nên đã ký vào các tờ bản đồ.

Tiếp tục ngày thứ 3, phiên sơ thẩm xét xử 17 bị cáo về sai phạm trong đền bù hỗ trợ tái định cư thủy điện Sơn La, ngày hôm nay (23/5) , Hội đồng xét xử tiếp tục xét hỏi các bị cáo: Triệu Ngọc Hoan, Vũ Hồng Giang, Cà Văn Tỉnh...

vu 17 can bo son la: xet hoi cuu giam doc so tai nguyen va moi truong tinh hinh 1
Hội đồng xét xử tiếp tục tiến hành xét hỏi các bị cáo: Triệu Ngọc Hoan, Vũ Hồng Giang, Cà Văn Tỉnh...

Bị cáo Triệu Ngọc Hoan, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La, có thẩm quyền ký ban hành bản đồ địa chính do đơn vị chuyên môn là Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện, để phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân tỉnh Sơn La, bị cáo Triệu Ngọc Hoan đã có hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, do không chỉ đạo thực hiện đúng quy trình, quy định, không kiểm tra hồ sơ, bản đồ địa chính, không biết kết quả đo đạc, bản đồ địa chính đúng hay sai nhưng vẫn ký xác nhận bản đồ địa chính để ban hành phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ dẫn đến việc bồi thường, hỗ trợ sai.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với hộ Đèo Văn Ban, bị cáo Triệu Ngọc Hoan không nắm được kết quả đo đạc thể hiện trên bản đồ địa chính có đúng hay không những đã ký ban hành 2 tờ bản đồ địa chính, tờ số 09 và số 17, trong đó có đất của Đèo Văn Ban với tổng diện tích hơn 99.000 mét vuông, dẫn đến việc bồi thường, hỗ trợ sai cho hộ Đèo Văn Ban với tổng số tiền hơn 846 triệu đồng.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Triệu Ngọc Hoan trả lời: Do tin tưởng cấp dưới và cấp xã nên đã ký vào các tờ bản đồ, các tờ bản đồ này đều có chữ ký xác nhận, đã có đóng dấu đầy đủ của các bên liên quan. Tuy nhiên thời điểm bị cáo ký vào các tờ bản đồ thì không có tài liệu, thủ tục, hồ sơ nào khác đi kèm. Bị cáo nhận trách nhiệm: Với tư cách người đứng đầu đơn vị khi để xảy ra sai phạm đó, còn trách nhiệm của bị cáo đến đâu, là trách nhiệm hành chính hay trách nhiệm hình sự? Bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP