Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Bị cáo xin giảm án vì từng phối hợp bắt cướp

VOV.VN - Đứng trước tòa, bị cáo Trần Đăng Việt muốn được giảm án vì trước khi phạm tội đánh bạc đã từng phối hợp với công an bắt cướp.

Chiều 6/3, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Phú Thọ. HĐXX tiếp tục phần xét hỏi với các bị cáo có kháng cáo bản án sơ thẩm và nằm trong diện kháng nghị của VKSND.

Bị cáo Trần Đăng Việt, phạm tội "Đánh bạc" được HĐXX gọi lên bục xét hỏi. Việt tỏ ra ăn năn, hối hận vì sai lầm của mình. Trước HĐXX, Việt xin được giảm nhẹ hình phạt, cho hưởng án treo vì bị cáo là trụ cột trong gia đình, bố mẹ đã già yếu, bản thân đang nuôi hai con nhỏ...

vu danh bac nghin ty: bi cao xin giam an vi tung phoi hop bat cuop hinh 1
HĐXX xét hỏi bị cáo Trần Đăng Việt. 

Thêm vào đó, bị cáo Trần Đăng Việt còn cho biết: "Trước khi phạm tội, bị cáo đã từng phối hợp với công an bắt cướp. Mong HĐXX bổ sung thêm điều này vào hồ sơ và xem xét giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo hưởng án treo".

Trong khi đó, bị cáo Vũ Văn Dũng (SN 1989, ở huyện Gia Bình, Bắc Ninh) khai tham gia làm đại lý cấp 1 cho đường dây RikVip, TipClub với tên đăng nhập là “luuduc99”. 

Trước tòa, bị cáo Dũng khai đã sử dụng facebook làm công cụ để lôi kéo, tuyên truyền đánh bạc trực tuyến và thiết lập được hơn 1.000 đại lý cấp 2 làm việc cho mình. Qua đó, lôi kéo rất nhiều người chơi đánh bạc trực tuyến. Bị cáo Dũng hưởng lợi cá nhân 5,4 tỷ đồng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bị cáo Dũng kháng cáo, mong được hưởng án treo với các lý do: Gia đình có công với Cách mạng, bố mẹ bị cáo già yếu, đang lâm bệnh và bị cáo đã nộp lại hơn 5 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả.

vu danh bac nghin ty: bi cao xin giam an vi tung phoi hop bat cuop hinh 2
Bị cáo Trần Viết Trường.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau bị cáo Vũ Văn Dũng, tòa gọi bị cáo Trần Viết Trường (SN 1987, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định) lên xét hỏi. Theo hồ sơ, Trường là đại lý cấp 2 cho Vũ Văn Dũng. Tổng số tiền Trần Viết Trường được hưởng lợi từ việc làm đại lý cấp 2 cho Vũ Văn Dũng là gần 600 triệu đồng.

Ngoài ra, Trần Viết Trường cũng tham gia đánh bạc. Phiên đặt cược cao nhất, bị cáo thắng được 26,3 triệu Rik, tương đương 22,1 triệu đồng. Bị cáo Trường cho biết tòa kết tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc là không oan. Nhưng bị cáo xin HĐXX cân nhắc giảm nhẹ hình phạt, cho hưởng án treo với lý do bị cáo là lao động chính trong gia đình, vợ đang có thai và khi tham gia đường dây RikVip bị cáo không biết mình phạm tội./.


 

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đánh bạc nghìn tỷ vụ đánh bạc nghìn tỷ bị cáo hội đồng xét xử cơ quan công an

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds