Lam ro nhieu tinh tiet vu no sung chong cong an

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ giang hồ nổ súng vào cảnh sát ở Bình Thuận: Làm rõ nhiều tình tiết

VOV.VN - Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục lấy lời khai của các đối tượng, đồng thời giám định loại vũ khí mà nhóm này đã sử dụng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao đối tượng Long Gà (tên thật là Lưu Minh Long) cho Công an tỉnh Bình Thuận. Từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, đối tượng Nguyễn Quang Toàn cũng được đưa về trại tạm giam Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra. 

lam ro nhieu tinh tiet vu no sung chong cong an hinh 1
Đại tá Nguyễn Đắc Minh (Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh) báo cáo về vụ việc

Đại tá Nguyễn Đắc Minh - Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh) cho biết, qua khai thác mấy ngày nay, nhóm đối tượng liên quan đều khai báo rõ ràng. Riêng đối tượng sử dụng súng là Nguyễn Quang Toàn đã từng có tiền án. Năm 1999, tên này đã bị xử 10 năm tù về tội cướp và cướp giật, cải tạo tại trại giam Xuân Lộc được 6 năm, thì ra tù. Năm 2010, Toàn lại cố ý gây thương tích, bị Công an Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã. Năm 2013, tên này lại tổ chức đánh bạc ở Bến Tre, cũng bị Công an Bến Tre phát lệnh truy nã…

Trước đó, ngày 18/9, từ một vụ tổ chức cá độ đá gà tại xã Tân Lập (huyện Hàm Thuận Nam), nhóm đối tượng đến từ Bình Dương đã nổ súng uy hiếp nhóm cá độ địa phương để quỵt tiền thua độ. Trên đường tháo chạy qua huyện Hàm Tân thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông chốt chặn. Một trong số đó đã dùng súng bắn trả lực lượng thi hành công vụ, gây náo loạn dân chúng và ảnh hưởng đến giao thông trên Quốc lộ 1A trong nhiều giờ đồng hồ. Công an tỉnh Bình Thuận phải điều lực lượng từ tỉnh về huyện phối hợp với lực lượng tại chỗ mới khống chế được đối tượng gây án. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

lam ro nhieu tinh tiet vu no sung chong cong an hinh 2
Đại tá Đào Ngọc Nghĩa (Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận) cho biết Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp để điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

Trong số 4 khẩu súng loại rullo mà Nguyễn Quang Toàn sử dụng chống trả lại lực lượng truy bắt vào chiều 18/9, có một khẩu do Toàn cướp từ tay của lực lượng Cảnh sát giao thông Trạm Hàm Tân trong quá trình chốt chặn bắt nhóm nghi phạm. Các vũ khí này đang được trưng cầu giám định nhằm xác định rõ nguồn gốc và mức độ nguy hiểm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục nghiên cứu hàng loạt vấn đề liên quan, xác định rõ tội danh để không bỏ lọt tội của những kẻ gây án. Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: “8 đối tượng trong vụ án hiện nay đã bị bắt và giam giữ. Lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp để điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật đối với các đối tượng đã bị bắt, phối hợp với các cơ quan tư pháp để xét xử trong thời gian sớm nhất”./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP