Vụ giết người ở chùa Quảng Ân: Nghi phạm lấy cắp 750 triệu để trả nợ

Vụ giết người ở chùa Quảng Ân: Nghi phạm lấy cắp 750 triệu để trả nợ

VOV.VN -Lực lượng chức nặng đã khám nhà riêng của Tâm- đối tượng gây ra vụ án mạng nghiêm trọng tại chùa Quảng Ân và thu giữ hàng trăm triệu đồng.

Tối 28/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có nhiều người báo tin họ nhận được số tiền trả nợ từ Nguyễn Thanh Tâm - đối tượng gây ra vụ án mạng nghiêm trọng tại chùa Quảng Ân (huyện Hàm Tân). Công an cũng đã khám nhà riêng của Tâm tại địa phương và thu giữ hàng trăm triệu đồng.

vu giet nguoi o chua quang an: nghi pham lay cap 750 trieu de tra no hinh 1
Đối tượng Tâm tại Cơ quan công an.

Cụ thể, trong tối 28/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận được một số cuộc điện thoại gọi đề nghị giao nộp số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mà Nguyễn Thanh Tâm đã trả nợ cho họ. Các cuộc gọi đến xác nhận rằng Tâm đã nợ tiền của họ và đã gom được tiền trong một thời gian rất ngắn để trả nên nghi ngờ số tiền có liên quan đến vụ án tại chùa Quảng Ân.

Cũng trong ngày 28/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã di lý nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm từ Phòng Cảnh sát hình sự về nhà của đối tượng tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) để tìm thêm tang chứng của vụ án. Tại đây, cảnh sát đã thu giữ 250 triệu đồng mà nghi phạm cất giấu ở nhà. Khoảng 500 triệu đồng còn lại, đối tượng khai đã mang đi trả nợ cho nhiều người. 

Trước đó, vào ngày 27/3, Nguyễn Thanh Tâm cũng được đưa về một khu nghĩa trang tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân và thu được hung khí gây án là một khúc gỗ tròn. Cơ quan công an cũng di lý Tâm đến khu vực đối tượng đốt tay nải đựng tài sản, giấy tờ của Thượng toạ Thích Nguyên Lộc.

Ngoài số tiền 750 triệu đồng nói trên, trước đó Tâm khai đã lấy 3 chiếc điện thoại di động, hai chùm chìa khoá và một xâu chuỗi niệm Phật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close