Vụ học trò bị tát 231 cái ở Quảng Bình: Khởi tố vụ án

VOV.VN - Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can.

Ngày 26/11, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa ký quyết định khởi tố vụ án liên quan đến việc một giáo viên ở trường THCS Duy Ninh ra lệnh tát học sinh 231 cái, nhưng chưa khởi tố bị can.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy khi còn đứng lớp. 

Như VOV đã thông tin, vào chiều ngày 19/11, các em học sinh lớp 6.2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình được ra khỏi lớp nghỉ giải lao. Lúc này, các bạn trong lớp phát hiện em N., 11 tuổi, nói tục nên báo cáo cô giáo chủ nhiệm là cô Nguyễn Thị Phương Thủy.

Cô Thủy ra lệnh cho 23 em học sinh có mặt trong lớp, mỗi bạn tát 10 cái vào má của N. để phạt tội vi phạm quy định do cô đặt ra. Về nhà, em N. suy kiệt cơ thể, hai bên má sưng tấy, gia đình phải đưa em vào bệnh viện Đa khoa khu vực Dinh Mười điều trị.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án về tội “Hành hạ người khác” theo điều 140 Bộ Luật hình sự, tiến hành điều tra về hành vi của cô Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi), giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục Công nghệ ở trường THCS Duy Ninh.

“Lệnh khởi tố vụ án mới ký sáng nay, gửi qua cho Viện kiểm sát, nhưng chưa khởi tố bị can và thấy không nhất thiết phải tạm giam. Vì giờ công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật”, Đại tá Tuyên cho hay. 

Được biết, ngoài việc ra lệnh cho các em học sinh tát vào má em N., cô Thủy từng phạt 11 em học sinh khác trong lớp cùng với hình thức tương tự. Giáo viên này vừa mới chuyển trường về công tác tại trường THCS Duy Ninh vào tháng 8 năm nay. Sự việc vừa qua gây nhiều bức xúc dư luận trong cả nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

VOV.VN -Bộ GD-ĐT cho rằng, việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là không chấp nhận được và nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Đình chỉ cô giáo phạt học sinh bằng 231 cái tát

VOV.VN-Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh, Quảng Bình vừa  đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho học sinh khác tát vào mặt.

231 cái tát - vết nhơ khó xoá của ngành giáo dục

VOV.VN - Chẳng ở đâu, chẳng ai có thể chịu bị một lúc 231 cái tát, ngành giáo dục có lẽ phải rất lâu mới xoá được vết nhơ này.

Hứng 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu

Một học sinh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi bị “ăn” 231 cái tát. Lý do giáo viên đưa ra là để “giáo dục học sinh”.
 

231 cái tát ở Quảng Bình và cú đạp ở sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa

VOV.VN - Mấy ngày qua, ở Quảng Bình và Thanh Hóa xảy ra hai câu chuyện gây phẫn nộ trong dư luận.

Đình chỉ công tác cô giáo ra lệnh tát 231 cái vào má học sinh

VOV.VN -Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra văn bản đình chỉ công tác đối với giáo viên ra lệnh cho học sinh tát vào má bạn hơn 230 cái.

Cô giáo ra lệnh tát 231 cái vào má học sinh đối mặt với hình phạt nào?

VOV.VN -Cô giáo cho rằng việc yêu cầu các học sinh khác tát một bạn trong lớp là cách "giáo dục", tuy nhiên, về pháp luật, lại đang xâm phạm tới học sinh này.

Xem xét khởi tố vụ học sinh bị tát 231 cái vì nói tục

Liên quan đến vụ việc cô giáo Quảng Bình bắt cả lớp tát bạn vì nói láo, công an huyện Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, xem xét để quyết định khởi tố vụ án.

Tin cùng chuyên mục