Xử nghiêm đối tượng tung tin 7 người Việt Nam tử vong biên giới Trung Quốc

Xử nghiêm đối tượng tung tin 7 người Việt Nam tử vong biên giới Trung Quốc

VOV.VN -Tỉnh Quảng Ninh đang xác minh và xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt về 7 công dân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có nội dung: Bức tường biên giới của Trung Quốc gài điện cao thế giật chết 7 người Việt Nam (đi đường tiểu ngạch) về quê ăn Tết ở Móng Cái, Quảng Ninh. 

xu nghiem doi tuong tung tin 7 nguoi viet nam tu vong bien gioi trung quoc hinh 1
Thông tin sai sự thật và hình ảnh cắt ghép phát tán trên mạng xã hội.jpg

Ngay sau khi thông tin này được công bố, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin sai sự thật, do các đối tượng xấu tung lên nhằm gây mất trật tự an ninh xã hội, các hình ảnh phát tán kèm thông tin này là hình ảnh cắt ghép.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố Móng Cái xác minh đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, sàng lọc thông tin, không nghe theo hoặc chia sẻ các thông tin thất thiệt, xuyên tạc, tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 2015, hành vi bịa đặt hoặc lan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh sự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close