Xử nghiêm đối tượng tung tin 7 người Việt Nam tử vong biên giới Trung Quốc

VOV.VN -Tỉnh Quảng Ninh đang xác minh và xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt về 7 công dân Việt Nam tử vong tại khu vực biên giới Trung Quốc. 

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có nội dung: Bức tường biên giới của Trung Quốc gài điện cao thế giật chết 7 người Việt Nam (đi đường tiểu ngạch) về quê ăn Tết ở Móng Cái, Quảng Ninh. 

Thông tin sai sự thật và hình ảnh cắt ghép phát tán trên mạng xã hội.jpg

Ngay sau khi thông tin này được công bố, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin sai sự thật, do các đối tượng xấu tung lên nhằm gây mất trật tự an ninh xã hội, các hình ảnh phát tán kèm thông tin này là hình ảnh cắt ghép.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền thành phố Móng Cái xác minh đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, sàng lọc thông tin, không nghe theo hoặc chia sẻ các thông tin thất thiệt, xuyên tạc, tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 2015, hành vi bịa đặt hoặc lan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh sự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tung tin đồn nhảm, tin độc hại trên facebook sẽ bị xử “mạnh tay” hơn?

VOV.VN - Mỗi hành vi vi phạm trên môi trường mạng cũng có thể bị xử lý trước pháp luật, như trong xã hội thực.

Công an Bắc Ninh phủ nhận tin đồn Khá “bảnh” được tại ngoại

VOV.VN - Công an tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Khá Bảnh được tại ngoại sau ít ngày bị bắt giữ.

Nóng 24h: Tin đồn thất thiệt liên quan đến vụ tài xế trường Gateway

VOV.VN - Ngày 19/8, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan việc tài xế Doãn Quý Phiến đã tử vong. Nhưng đây đều là tin đồn thất thiệt.

Tin cùng chuyên mục